Chạy bộ đúng cách để giảm mỡ bụng

Tùy vào mục đích của mỗi người khác nhau mà việc chạy bộ linh động thay đổi cho phù hợp. Vậy đối với những người muốn chạy bộ đúng cách để giảm mỡ bụng thì nên làm như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cập nhật thông tin cụ thể.

1. Chạy bộ đúng cách để giảm mỡ bụng

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng chạy bộ rất tốt cho cơ thể, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh lý như tim mạch, đột quỵ, tiểu đường, ung thư, hỗ trợ giảm cân,… Tùy vào mục đích tập luyện mà bạn cần thay đổi cách chạy bộ khác nhau. Chạy bộ đúng cách để giảm mỡ bụng như thế nào? Một vài những liệt kê sau đây sẽ giúp bạn thực hiện được mục đích của mình:

  • Bổ sung năng lượng trước khi chạy bộ: Nên ăn nhẹ với 1 ít tinh bột và protein sẽ giúp bạn duy trì được sức bền trong quá trình tập luyện cũng như bền bỉ hơn.
  • Khởi động kỹ trước khi chạy giúp cơ thể thích ứng từ từ với cường độ luyện tập, tránh bị mất sức hoặc chấn thương. 
  • Mới đầu chạy bộ bạn cần chạy trong khoảng thời gian ít đến thời gian nhiều hơn. Chạy bộ cần thời gian duy trì và thực hiện thường xuyên mới đem lại kết quả như mong muốn.
  • Không nên duy trì mãi 1 địa hình chạy bộ mà nên thay đổi nhiều nơi chạy khác nhau: từ bằng phẳng đến địa hình dốc, bậc thang,… Điều này sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa tốt hơn.

Chạy bộ không phải là yếu tố quyết định hoàn toàn đến quá trình giảm mỡ bụng. Bạn cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. 

2. Kết hợp chạy bộ với nhiều bài tập để giảm mỡ bụng

Quá trình giảm mỡ cần thực hiện đồng bộ trên toàn cơ thể, không nên chỉ tập trung cho vùng bụng. Chạy bộ đúng cách sẽ giúp bạn giảm mỡ toàn thân, bạn cần dành thêm 30 phút mỗi tuần cho 3 ngày tập những bài tập tác động trực tiếp đến vùng bụng như Plank, tập Squat,… 

3. Chế độ ăn cho người giảm mỡ bụng

Chế độ ăn trong quá trình giảm mỡ bụng chiếm đến 50% sự thành công. Bạn cần có kế hoạch ăn uống hợp lý dành riêng cho người giảm mỡ. Khuyến khích sử dụng thực phẩm giàu chất xơ, vitamin, hạn chế đồ ăn dầu mỡ.

Bài viết vừa cung cấp thông tin chạy bộ đúng cách để giảm mỡ bụng. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những mẹo chăm sóc cơ thể an toàn.

Nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *