Thông tin về tình trạng tê cánh tay phải

Tê cánh tay phải là tình trạng thường hay gặp ở những người hay thường xuyên vận động tay phải, đồng thời đây cũng là nguyên nhân của 1 số bệnh lý. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật những thông tin chi tiết về vấn đề này.

1. Nguyên nhân tê cánh tay phải

1.1. Máu lưu thông kém

Mạch máu bị tắc nghẽn hoặc bị chèn ép gây cản trở máu lưu thông từ tim đến các cơ quan và ngược lại. Điều này dẫn đến tê cứng và ngứa ran ở tứ chi, đặc biệt là ở cánh tay phải. Bên cạnh đó còn có bàn tay, cẳng chân, bàn chân. Hoặc có thêm triệu chứng tay chân lạnh, da tái xanh,…

1.2. Do thần kinh ngoại biên

Do tổn thương dây thần kinh ngoại vi khiến người bệnh cảm thấy tê bì ngứa ran cánh tay, bàn chân, bàn tay, co giật, yếu cơ, teo cơ hay mất cơ, tăng tiết mồ hôi. Những yếu tố gây tổn thương thần kinh ngoại biên có thể do bạn mắc các bệnh như đái tháo đường, các bệnh tự miễn, mất cân bằng nội tiết tố, gãy xương, thiếu hụt vitamin B12, các bệnh về gan thận, người đang điều trị ung thư,…

1.3. Hội chứng lối thoát ngực

Hội chứng lối thoát ngực được viết tắt là TOS: Mạch máu bị chèn ép khi đi qua xương đòn với xương sườn đầu tiên. Biểu hiện bệnh bị tê cánh tay phải, ngứa ran bàn tay, bị yếu cơ cổ hoặc cơ cánh tay. Với căn bệnh này thường được chữa trị bằng 1 số bài vật lý trị liệu giúp tăng cường sức mạnh của cơ.

1.4. Do hẹp cột sống

Hẹp cột sống là tình trạng ống sống cổ bị chèn ép tủy sống và các dây thần kinh. Người mắc bệnh có xu hướng bị tê tay, yếu cánh tay, bàn chân, hay đau cổ và đau lưng. Điều trị bệnh thường sử dụng thuốc, vật lý trị liệu, nẹp lưng. Lưu ý cần điều trị sớm.

1.5. Thoát vị đĩa đệm

Đĩa đệm trượt khỏi vị trí bên trong đốt sống có nguy cơ chèn vào các dây thần kinh xung quanh dẫn đến tình trạng đau hoặc tê mỏi cánh tay. Tùy vào tình trạng sức khỏe hiện tại mà bác sĩ có nhiều phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm như sử dụng thuốc giảm đau, tập vật lý trị liệu hoặc được phẫu thuật.

2. Làm gì khi bị tê cánh tay phải?

Khi bị tê cánh tay phải trong 1 thời gian dài bạn cần thăm khám bác sĩ để có được phương pháp chữa trị đúng đắn và an toàn. Tê cánh tay phải kéo dài có thể khiến bạn bị đột quỵ dẫn đến liệt người thậm chí là chết người. Vì thế cần quan tâm đến sức khỏe của mình, điều chỉnh chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học và an toàn.

Hy vọng những thông tin cung cấp trong bài viết giúp bạn có được những kiến thức quý báu về tình trạng tê cánh tay phải. Chúc bạn vui vẻ và nhiều sức khỏe.

Nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *