Rụng trứng có đau lưng không?

Rụng trứng có đau lưng không? Câu hỏi được nhiều bạn gửi về cho chuyên gia của Sắc Ngọc Khang mong muốn nhận được lời giải đáp. Tình trạng này có nghiêm trọng không, bạn đang lo lắng không biết sức khỏe có bị ảnh hưởng gì không. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cập nhật những thông tin chi tiết. 

1. Tính thời gian rụng trứng ở phụ nữ

Chu trình kinh nguyệt của phụ nữ sẽ nằm trong khoảng 21 -35 ngày, chu kỳ lý tưởng là 28 ngày. Thời gian rụng trứng của phụ nữ sẽ được tính bằng cách lấy chu kỳ kinh nguyệt trừ 14. Chu kỳ rụng trứng sẽ kéo dài trong khoảng 24-48 giờ mỗi tháng và sẽ thoái triển trong vòng 24-48 giờ tiếp theo nếu không được thụ tinh. Một trong những dấu hiệu của phụ nữ khi đang trong thời gian rụng trứng: chất lỏng cổ tử cung thay đổi, nhiệt độ thay đổi cơ thể, tăng ham muốn tình dục, đau lưng, bị chuột rút, cảm giác đầy hơi,…

2. Rụng trứng có đau lưng không? 

Như đã nói trên bạn có câu trả lời cho câu hỏi rụng trứng có đau lưng không là có. Rụng trứng có thể gây nên những cơn đau lưng cho bạn. Tình trạng trên hoàn toàn bình thường và không có gì đáng lo ngại. Và bạn không nên đấm lưng, tác động mạnh vào lưng, không bê đồ nặng, tránh bê đồ quá sức. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo rằng mình đã tính đúng thời gian rụng trứng của bản thân. Trường hợp bạn đau lưng, đau vùng xương chậu thì cần thăm khám để kiểm tra.  

3. Làm gì để giảm đau lưng khi rụng trứng?

Những nghiên cứu cho thấy rằng rất ít người bị đau lưng khi rụng trứng, nhưng điều này vẫn có thể xảy ra. Một trong những phương pháp thường được sử dụng để giảm đau lưng ngày rụng trứng là chườm nóng tại vị trí bị đau, nghỉ ngơi và thư giãn, tránh đấm lưng hoặc làm việc quá sức. Sinh hoạt an toàn, khoa học, ăn thực phẩm tính ấm, tránh ăn đồ ăn dầu mỡ, tránh gây áp lực cho chính mình trong thời gian này. Nên tắm nước ấm và mát xa vùng lưng thật nhẹ nhàng, lưu ý cần nhẹ nhàng nhé!

Bạn cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để phân biệt được tình trạng đau lưng này là do ngày rụng trứng hay do những nguyên nhân khác. Lúc này bạn cần tìm hiểu nguyên nhân khiến bạn đau lưng để có phương hướng điều trị tốt hơn.

Bài viết vừa cung cấp những thông tin giải đáp cho câu hỏi rụng trứng có đau lưng không. Hy vọng giúp bạn có được những kiến thức bổ ích về chu kỳ kinh nguyệt. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và vui vẻ.

Nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *