Nhịn ăn 3 ngày giảm cân – Không nên áp dụng

Nhiều người truyền tai nhau bí quyết nhịn ăn 3 ngày giảm cân. Thực tế đây không phải là cách giảm cân được các chuyên gia khuyến khích. Hơn nữa cũng không thể giảm cân. Quá trình giảm cân cần thời gian, sự kiên trì, chế độ ăn uống và tập luyện. 

1. Không nên nhịn ăn 3 ngày giảm cân

Nhiều người nghĩ rất đơn giản. Họ cho rằng việc gây nên mỡ thừa là do lượng thức ăn nạp vào hằng ngày. Nếu không ăn nữa thì sẽ giảm được cân. Tuy nhiên thông tin này hoàn toàn là sai lầm. 

Thực tế, nhịn ăn 3 ngày giảm cân sẽ khiến cơ thể bạn bị ảnh hưởng, đặc biệt là dạ dày. Đồng thời, cơ thể cũng không có năng lượng để hoạt động bình thường. Bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh những ảnh hưởng tiêu cực như: huyết áp giảm, đau dạ dày, viêm loét dạ dày,…

Điều bạn cần làm chính là xem xét lại lượng calo cần nạp vào hằng ngày và lượng calo tiêu hao. Lên kế hoạch ăn những loại thực phẩm hỗ trợ quá trình giảm cân như: ức gà, rau có màu xanh đậm, trứng gà, trái cây, gạo lứt, khoai lang,… Bên cạnh kế hoạch ăn uống hoàn hảo bạn cũng cần có chế độ luyện tập đốt cháy mỡ thừa và calo dư.

2. Giảm cân khoa học giữ sức khỏe tốt

Đầu tiên chúng ta sẽ nói đến tác hại của việc nhịn ăn: Nhịn ăn trong thời gian dài (ví dụ như 3 ngày) sẽ khiến cho lượng đường trong máu giảm, huyết áp thấp bạn có thể sẽ ngất đi bất cứ lúc nào. Nếu nhịn đói thường xuyên một số cơ quan của cơ thể sẽ suy nhược, trao đổi chất giữa các tế bào diễn ra chậm. Năng lượng không được cung cấp cho cơ thể hoạt động.

Chính vì những hậu quả khôn lường trên bạn cần có chế độ giảm cân và ăn uống khoa học. Giảm cân là quá trình lâu dài tính bằng tháng bằng năm chứ không phải một sớm một chiều có thể giảm ngay. Bạn cần cân nhắc với những phương pháp khiến cơ thể suy nhược và không đảm bảo an toàn.

Bạn có thể tìm đến các chuyên gia dinh dưỡng, hướng dẫn từ chuyên gia và các bài tập của huấn luận viên trên diễn đàn, video,… để tìm cho mình cách giảm cân hiệu quả. 

Hy vọng những chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn không còn băn khoăn thắc mắc với phương pháp nhịn ăn 3 ngày giảm cân. Rất hy vọng bạn sẽ từ chối thẳng thừng, kiên trì với các phương pháp làm đẹp lấy lại vóc dáng thon gọn một cách khoa học và tốt cho sức khỏe.

Xem thêm: những bệnh không nên uống collagen, viên uống collagen, nước uống collagen

nguồn:https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *