Dế Mèn ăn thức ăn gì

Thế giới động vật luôn khiến chúng ta phải tò mò về những điều kỳ diệu. Tại bài viết dưới đây chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn đọc về câu hỏi Dế Mèn ăn thức ăn gì. Cùng tham khảo nhé!

1. Thông tin về Dế Mèn

Dế mèn là họ côn trùng có quan hệ gần với Châu Chấu. Hình dáng của dế mèn khá dễ nhận biết, cơ thể hình trụ, đầu tròn và có 1 cặp râu dài giống như anten. Cuối phần bụng có 1 cặp cerci, chân sau hỗ trợ cho việc nhảy. Hiện trên thế giới có đến 900 loại thuộc họ Dế Mèn được tìm thấy, xuất hiện nhiều ở các đồng cỏ, bụi rậm, rừng, đầm lầy, bụi rậm, bãi biển, hang động,… Không những thế Dế Mèn còn là nhân vật chính trong tác phẩm “Dế Mèn Phiêu Lưu Ký” của tác giả Tô Hoài.

2. Dế Mèn ăn thức ăn gì?

Ai khi đọc truyện Dế Mèn Phiêu Lưu Ký chắc chắn sẽ biết “anh” Dế Mèn thường ăn các loại cỏ, kể cả cỏ khô và cỏ tươi đều có thể ăn. Các loại lá mà dế mèn hay ăn như: lá khoai lang, lá đu đủ, lá sắn, rau muống, dưa chuột, cùi dưa hấu, rễ cây,… Nhiều người nuôi Dế Mèn còn cho chúng ăn cám xay nhỏ và cho uống nước sạch.
Người nuôi Dế Mèn sẽ có những chế độ ăn khác nhau cho chúng, tùy vào mục đích nuôi.

3. Đặc điểm thú vị về Dế Mèn

Những đặc điểm thú vị về Dế Mèn có thể bạn chưa biết được biết đến như sau:

  • Dế Mèn sống theo bầy đàn có bản tính khá hung hăng ưa sống ở môi trường đơn giản, hang sâu ẩm ướt hay đám cỏ khô
  • Dế Mèn rất “nóng tính” nên hay đánh nhau với các dế trồng khác
  • Dế Mèn sống về đêm có tiếng gáy to, dai dẳng. Các bạn có nhà ở quê nhiều cây cối hẳn sẽ cảm nhận được điều này
  • Tuổi thọ trung bình của Dế Mèn là 2 năm
  • Trung bình mỗi con Dế Mèn mái đẻ rất nhiều trứng, có thể lên đến 2000 con. 

Nếu bạn còn có rất nhiều thắc mắc về động vật đáng yêu này hãy gửi thêm cho chúng tôi câu hỏi nhé. Bài viết vừa giải đáp cho câu hỏi Dế Mèn ăn thức ăn gì. Cảm ơn bạn đã tham khảo.

Nguồn: https://sacngockhang.com/