Triệu chứng cổ họng lúc nào cũng có đờm la bệnh gì

Cổ họng lúc nào cũng có đờm là bệnh gì? Đây là thắc mắc của nhiều bạn gửi về cho Sắc Ngọc Khang và mong nhận được câu trả lời đến từ chuyên gia. Tình trạng này thực sự có nguy hiểm không? Và khắc phục như thế nào? Cùng tìm hiểu dưới bài viết!

1. Phân biệt chất nhầy và đờm

Đầu tiên, bạn cần phân biệt được chất nhầy và đờm có trong cổ họng. Bởi chúng hoàn toàn khác nhau và đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Chất nhầy lại được xem là lớp lót bảo vệ cổ họng và phối của bạn khỏi môi trường khói bụi. Còn đờm được xem là chất đặc dính bám quanh cổ họng khi bạn bị bệnh. Bình thường, tùy cơ địa cũng sẽ có người thường xuyên xuất hiện đờm ở cổ họng. Nhưng khi xuất hiện đờm đặc thường xuyên và đi kèm với mùi thì bạn nên xem xét lại cơ thể của mình và thăm khám xem có bệnh lý gì không.

Tình trạng cổ họng lúc nào cũng có đờm

2. Nguyên nhân khiến cổ họng lúc nào cũng có đờm

Cổ họng lúc nào cũng có đờm thường liên quan đến những tình trạng như: trào ngược axit, dị ứng, hen suyễn, nhiễm trùng, bệnh phổi, cảm cúm thông thường. Với những người thường xuyên tiếp xúc với môi trường như: nhà bụi, môi trường có nhiều phấn hoặc hạt mịn,… Hoặc nguyên nhân cũng có thể đến từ thói quen sinh hoạt của bạn chẳng hạn như: uống ít nước, uống nhiều nước ngọt, uống nhiều cafe trà hoặc 1 số loại thuốc khác.

Bạn cần xem xét tổng quan tình trạng cơ thể xem mình đang gặp phải tình trạng nào. Từ đó cải thiện những thói quen không tốt. Cổ họng lúc nào cũng có đờm cũng có thể đến từ nguyên nhân bệnh lý. Lướt xuống để tìm câu trả lời cho câu hỏi: cổ họng lúc nào cũng có đờm la bệnh gì?

3. Cổ họng lúc nào cũng có đờm là bệnh gì?

Cổ họng có nhiều đờm cảnh bảo những căn bệnh sau:

  • Cảm cúm, cảm lạnh: Khi cơ thể bị cảm lạnh và tấn công của virut thì chất nhầy trong mũi có thể sẽ chảy ngược vào cuống họng và xảy ra tình trạng cổ họng có đờm.
  • Hen suyễn: Người bị bệnh hen suyễn có đường hô hấp rất nhạy cảm dễ bị kích ứng bởi môi trường bên ngoài như khói bụi.
  • Trào ngược dạ dày: khiến lớp niêm mạc bị tổn thương gây sưng viêm. Lúc này các loại vi khuẩn virus gây hại tấn công cổ họng, sinh ra nhiều chất nhầy và dịch đờm.
  • Viêm phế quản, viêm amidan cũng sẽ sinh ra nhiều chất nhờn trong cổ họng.

Hy vọng những thông tin trong bài viết giúp bạn có thêm những mẹo chăm sóc và theo dõi sức khỏe tốt hơn. Bài viết vừa trả lời cho câu hỏi: cổ họng lúc nào cũng có đờm la bệnh gì. Đừng quên chăm sóc bản thân thật tốt nhé!

Nguồn: https://sacngockhang.com/