Uống nước mơ có giảm cân không?

Uống nước mơ có giảm cân không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp câu hỏi trên kèm theo thông tin về giá trị dinh dưỡng và thông tin quan trọng khi giảm cân. Cùng tham khảo nhé!

1. Uống nước mơ có giảm cân không?

Nước mơ được bán ngoài hàng quán thường chứa khoảng 22-40 calo tùy vào lượng đường gia giảm. Dựa vào thông tin này, các chuyên gia dinh dưỡng trả lời câu hỏi uống nước mơ có giảm cân không như sau:

Nước mơ sẽ không khiến bạn tăng cân. Bởi lượng calo mà 1 ly nước mơ cung cấp rất ít so với lượng calo cần nạp mỗi ngày là 2000 calo. Vì thế bạn có thể sử dụng nước mơ mà không lo tăng cân. Tuy nhiên, không riêng gì nước mơ, bất kỳ thực phẩm nào khác cũng cần kế hoạch bổ sung an toàn, hợp lý và phù hợp với từng cơ địa khác nhau.

2. Giá trị dinh dưỡng của nước mơ

Trong quả mơ có nhiều chất dinh dưỡng có lợi với sức khỏe của con người chúng bao gồm: acid tartric, acid citric, dextrose, vitamin C, quexitin, tinh bột, carotene, vitamin A, khoáng chất như canxi, photpho, sắt,…

Với giá trị dinh dưỡng dồi dào trên, quả mơ có những tác dụng cho cơ thể được biết đến như sau:

  • Thanh nhiệt, hạ hỏa
  • Trị ho
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
  • Hỗ trợ đẩy lùi quá trình oxy hóa và chống lão hóa da
  • Giúp sáng mắt nhờ thành phần có vitamin A

Khuyên bạn nên tự ngâm mơ tại nhà và uống thường xuyên theo kế hoạch ăn uống của bản thân để đạt được hiệu quả nhất. Việc sử dụng nước mơ từ các hàng quán lề đường sẽ không đảm bảo vệ sinh cũng như giá trị dinh dưỡng nêu trên.

3. Giảm cân an toàn chú ý điều gì?

Giảm cân an toàn luôn tuân theo nguyên tắc: Theo dõi lượng calo nạp vào và lượng calo tiêu hao mỗi ngày. Khi lượng calo tiêu hao nhiều hơn calo nạp vào trong 1 thời gian xuyên suốt (nhiều hơn 1 tháng) bạn sẽ giảm được cân nặng. Một số điểm cần lưu ý khi giảm cân an toàn bạn cần tuân theo:

  • Cắt bỏ thực phẩm chế biến sẵn, nhiều dầu mỡ, giữ đủ nước, tránh đồ ngọt,…
  • Có kế hoạch ăn uống an toàn, phù hợp
  • Chế độ luyện tập toàn thân và bộ phần

Bài viết vừa cung cấp những thông tin liên quan đến câu hỏi uống nước mơ có giảm cân không. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin quan trọng và bổ ích. Chúc bạn luôn xinh đẹp và khỏe mạnh.

Nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *