Uống gì sau khi ăn nhiều dầu mỡ?

Uống gì sau khi ăn nhiều dầu mỡ? Đây là băn khoăn của nhiều bạn khi kết thúc 1 buổi gặp mặt và ăn quá nhiều đồ ăn chiên nướng, nhiều dầu mỡ. Thức uống nào sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn, giảm bớt cảm giác ngấy, chướng bụng. Bài viết dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết.

1. Uống gì sau khi ăn nhiều dầu mỡ

1.1. Nước gừng

Sau khi kết thúc 1 bữa tiệc đầy “dầu mỡ”, gừng sẽ giữ cho ruột hoạt động bình thường và giải phóng các chất độc khỏi cơ thể. Giúp giảm cảm giác ngấy, đầy hơi, đầy bụng, hỗ trợ sản xuất axit trong dạ dày, giết chết các loại ký sinh trùng và bảo vệ cơ thể khỏi bị nhiễm trùng. Hơn nữa, nước gừng giúp tăng cường sự trao đổi chất, hỗ trợ chức năng của gan. Nếu gừng khó uống bạn nên thêm 1 ít mật ong, chanh, súp hoặc nước trái cây.

1.2. Nước chanh

Nước chanh giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn sau khi ăn nhiều món ăn dầu mỡ. Chanh là loại trái cây khá nổi tiếng hiện nay được biết đến là trái cây giàu vitamin C, lọc máu và detox hiệu quả. Chanh có tính diệt khuẩn, diệt nấm từ sâu trong cơ thể. Tái tạo và khôi phục các chức năng của cơ thể. Bạn nên sử dụng thêm mật ong khi uống chanh. Nên uống ấm và cẩn thận nếu bị đau dạ dày.

1.3. Sữa chua

Ăn sữa chua sau khi ăn thức ăn nhiều dầu mỡ sẽ giúp tiêu hóa thức ăn hiệu quả nhất. Tuy nhiên có 1 số những lưu ý khi ăn sữa chua là bạn không nên ăn ngay mà phải đợi trong thời gian từ 30 phút – 2 giờ mới tiến hành sử dụng sữa chua. Có thể sử dụng sữa chua vào buổi sáng hoặc buổi tối sau khi ăn. 

2. Tránh làm những điều này sau khi ăn nhiều dầu mỡ

Bên cạnh những thức uống giúp bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn sau khi ăn thức ăn nhiều dầu mwox thì bạn cũng nên tránh không nên làm những điều này:

  • Tránh ăn thức ăn lạnh: Thức ăn dầu mỡ vốn đã khó tiêu hóa. Ăn kèm với thức ăn lạnh khiến quá trình tiêu hóa trở nên khó khăn hơn. Bạn dễ bị đầy hơi, khó tiêu.
  • Không đi ngủ sau khi ăn: Luôn dành 2-3 giờ giữa bữa tối để thức ăn tiêu hóa. Ngủ ngay sau khi ăn sẽ gây đầy bụng, lắng đọng chất béo bên trong cơ thể.

Bài viết vừa chia sẻ những thông tin liên quan đến vấn đề uống gì sau khi ăn nhiều dầu mỡ. Chúc bạn có được mẹo ăn uống bổ ích cho chế độ ăn của mình.

Nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *