Uống gì nhanh hết kinh nguyệt?

Kinh nguyệt là vấn đề được nhiều chị em phụ nữ quan tâm, nhiều người có ngày hành kinh khá nhiều và cảm thấy phiền phức. Vào những thời điểm khi đi du lịch, tham gia sự kiện nên uống gì nhanh hết kinh nguyệt. Bài viết dưới đây giúp bạn cập nhật thông tin.

1. Uống gì nhanh hết kinh nguyệt

1.1. Nước gừng

Gừng có tính ấm nên tốt cho phụ nữ đang hành kinh. Lấy ½ củ gừng, nghiền nát cho vào ly nước nóng ngâm một thời gian. Sau đó lọc lấy nước thêm 1 thìa mật ong vào cùng và khuấy đều. Dùng uống 2 lần mỗi ngày. Với đặc tính chống viêm sẽ giúp bạn sớm chấm dứt kỳ kinh.

1.2. Nước chanh

Uống gì nhanh hết kinh nguyệt. Nước chanh là thức uống bạn có thể chọn để dùng hàng ngày khi cần dứt kinh nguyệt sớm. Với hàm lượng axit cao, chanh giúp nội mạc tử cung bong ra nhanh chóng. HTuy nhiên bạn không nên uống nước chanh trong thời gian hành kinh nếu thực sự không cần thiết. Vì uống chanh trong thời gian hành kinh là không tốt.

1.3. Uống nhiều nước

Uống đủ và nhiều nước trong thời gian hành kinh giúp lượng máu chảy nhanh hơn và màu kinh nguyệt trông sáng hơn. Uống nhiều nước trong kỳ kinh nguyệt giúp lượng máu chảy ra nhanh hơn, màu kinh nguyệt sáng hơn.

2. Lưu ý khi đến kỳ kinh nguyệt

Lưu ý khi đến kỳ kinh nguyệt bạn phải tránh thực hiện những điều sau:

  • Không đấm lưng vào ngày đèn đỏ: Vì nếu đấm lưng trong ngày đèn đỏ sẽ khiến chu kỳ hành kinh kéo dài, lượng kinh ra nhiều hơn. Bạn chỉ nên xoa bóp, massage nhẹ nhàng.
  • Không tắm bằng nước lạnh quá lâu: Tắm bằng nước lạnh quá lâu trong ngày hành kinh sẽ khiến cơ thể dễ bị nhiễm lạnh. Bạn nên tắm bằng nước ấm hoặc không tắm nước lạnh quá lâu.
  • Không mặc đồ chật: Những ngày hành kinh hãy cố gắng lựa chọn trang phục thoải mái nhất, tránh sử dụng quần áo bó sát
  • Không làm việc quá sức sẽ không tốt cho khả năng sinh sản sau này.
  • Không được nặn mụn, không nhổ lông nách, không nhổ răng,…

Hy vọng những thông tin về vấn đề uống gì nhanh hết kinh nguyệt giúp bạn có được những kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Nguồn: https://sacngockhang.com/