Trị mụn nhọt ở mông bằng kem đánh răng

Trị mụn nhọt ở mông bằng kem đánh răng được chuyên gia khuyến cáo là phương pháp không nên áp dụng. Tại sao lại như thế? Bài viết sẽ cập nhật thông tin giải đáp và cách trị mụn nhọt ở mông an toàn. Cùng tham khảo nhé!

1. Trị mụn nhọt ở mông bằng kem đánh răng có được không?

Trước tiên, về những thành phần có trong kem đánh răng: Glycerin, Sorbitol, Canxi cacbonat, Natri lauryl sulfate, Natri bicarbonat. Đây là những thành phần không tốt cho mụn nhọt, khi thoa sẽ gây ra kích ứng hoặc làm khô da. Những người có làn da nhạy cảm sẽ rất dễ bị sưng to hoặc nhiễm trùng. Vì thế dù là mụn bình thường hay mụn nhọt bạn cũng không nên sử dụng kem đánh răng để thoa lên mụn. 

Thay vì tự ý trị mụn nhọt ở mông bằng kem đánh răng bạn nên tuân theo đơn thuốc của dược sĩ hoặc bác sĩ.

2. Trị mụn nhọt ở mông an toàn

2.1. Biện pháp tự nhiên

Bạn có thể dùng 1 số những nguyên liệu tự nhiên sau đây để điều trị mụn nhọt ở mông:

  • Dầu cây trà: Hợp chất có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn. Bạn có thể sử dụng thoa lên vết mụn nhọt mỗi ngày. Mụn nhọt sẽ ngứa nhẹ, bong tróc và khô da rồi lặn.
  • Nha đam có tính mát chứa nhiều axit amin, vitamin khác nhau. Thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương, giảm kích ứng da và viêm nhiễm.
  • Mật ong cũng được sử dụng điều trị tình trạng mụn nhọt do tính kháng khuẩn cao.

2.2. Sử dụng thuốc hoặc tiểu phẫu

Khi điều trị mụn nhọt các bác sĩ hoặc dược sĩ có thể sẽ kê cho bạn loại thuốc sau: Probiotics, men vi sinh, isotretinoin, tretinoin, clindamycin, kháng sinh, isotretinoin, minocycline. Trường hợp mụn nhọt nặng, sưng đỏ không giảm bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện tiểu phẫu loại bỏ mụn. Sau đó bạn cần thời gian chăm sóc vết thương theo lời dặn của bác sĩ.

Bài viết vừa cung cấp những thông tin liên quan đến phương pháp trị mụn nhọt ở mông bằng kem đánh răng. Hy vọng giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe.

Nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *