Danh sách tên các loại thuốc trị tiêu chảy

Bệnh tiêu chảy không ai muốn gặp nhưng lại là bệnh thường xuyên xảy ra do nguyên nhân đến từ nguồn thực phẩm nạp vào cơ thể. Bài viết dưới đây thông tin đến bạn tên các loại thuốc trị tiêu chảy. Mời bạn tham khảo.

1. Nguyên nhân bị tiêu chảy

Trước khi tìm hiểu về tên các loại thuốc trị tiêu chảy bạn cần biết đến những nguyên nhân bị tiêu chảy. Khi biết thông tin tại sao bị tiêu chảy bạn sẽ có được biện pháp phòng tránh:

  • Thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là nguyên nhân chính gây nên bệnh tiêu chảy. Sử dụng thực phẩm ôi thiu, quá hạn, nấm mốc hoặc được chế biến từ nguyên liệu không đảm bảo an toàn sẽ khiến bạn bị tiêu chảy. Với nguyên nhân này bạn hoàn toàn có thể thay đổi thói quen ăn uống của mình để phòng bệnh.
  • Mắc các bệnh liên quan đến tiêu hóa, đường ruột, dạ dày như: Rối loạn vi khuẩn đường ruột (do ăn nhiều thực phẩm kém vệ sinh), mắc các bệnh về dạ dày, hội chứng ruột kích thích, giữ vệ sinh kém, nguồn nước uống bị ô nhiễm.

2. Liệt kê tên các loại thuốc trị tiêu chảy

Tên các loại thuốc trị tiêu chảy có thể đề cập đến những loại thuốc sau:

  • Thuốc cầm tiêu chảy Diphenoxylate: Giảm nhu động ruột và sự co bóp ruột 1 cách hiệu quả. Gây ra tác dụng phụ như nhức đầu, khô miệng, mẩn ngứa, táo bón
  • Thuốc Loperamid: Giảm số lần đi ngoài mà không gây ảnh hướng đến hệ thần kinh trung ương, thường được kê cho tình trạng bệnh tiêu chảy chưa rõ nguyên nhân.
  • Thuốc Codein: Giảm đau bụng, điều hòa nhu động ruột. Được kê khi tiêu chảy kèm theo các cơn đau co thắt ở bụng hoặc tiêu chảy do vi khuẩn gây nên.
  • Bổ sung kẽm: Giúp giảm thời gian và mức độ đi nặng của bệnh tiêu chảy
  • Thuốc Smecta: Có tác dụng bao phủ niêm mạc đại tràng, giảm tình trạng kích ứng, giảm số lần đi ngoài.
  • Thuốc Racecadotril: Giảm tiết dịch, ngăn chặn tình trạng mất điện giải và giảm số lần tiêu chảy.

Khi bị bệnh tiêu chảy bạn có thể đến những cơ sở y tế gần nhất để có được phương hướng điều trị tốt nhất. Tại đây các bác sĩ sẽ kê tên các loại thuốc trị tiêu chảy phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được những thông tin chăm sóc sức khỏe.

Nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *