Thuốc sắt Ferrovit có tốt không?

Thuốc sắt Ferrovit dùng để bổ sung sắt cho phụ nữ và những người trong trạng thái thiếu sắt. Sử dụng thuốc sắt Ferrovit có tốt không? Và cách sử dụng hiệu quả, đúng và đủ liều lượng như thế nào? Bài viết sẽ cập nhật giúp bạn những thông tin chính xác.

1. Thuốc sắt Ferrovit là thuốc gì?

Thuốc sắt Ferrovit được phân vào nhóm thuốc vitamin và khoáng chất. Chứa 3 hoạt chất chính là sắt Fumarat, axit folic và vitamin B12 điều trị bệnh thiếu sắt ở phụ nữ có thai, trẻ em, thanh thiếu niên, người bị chảy máu bên trong, phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt,…

2. Thuốc sắt Ferrovit có tốt không?

Câu hỏi được nhiều bạn quan tâm nhất: Thuốc sắt Ferrovit có tốt không? Trước khi trả lời câu hỏi trên các chuyên gia sẽ cập nhật những công dụng chính của loại thuốc này mang đến cho cơ thể người.

  • Sắt: Là nguyên tố vi lượng không thể thiếu giúp hỗ trợ các hoạt động của cơ thể. Tham gia vào sự tạo thành hồng cầu, góp phần vào quá trình oxy hóa tạo năng lượng cho cơ thể. 
  • Axit folic: Tham gia vào quá trình tạo hồng cầu bình thường cho máu. Phụ nữ mang thai khi bổ sung sắt còn giúp phòng ngừa dị tật ở ống thần kinh.
  • Vitamin B12: Tham gia vào quá trình tạo ra các tế bào hồng cầu khỏe mạnh bình thường cho cơ thể.

Với những công dụng kể trên thuốc sắt Ferrovit hoàn toàn tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, bất kỳ loại thuốc nào cũng sẽ phát huy tối đa tác dụng nếu bạn biết sử dụng đúng cách, đúng liều lượng.

3. Cách dùng thuốc sắt Ferrovit

Thuốc sắt Ferrovit có thể sử dụng cho cả phụ nữ đang mang thai và trẻ em. Liều dùng và cách dùng cụ thể như sau:

  • Người đang bị thiếu máu do thiếu chất sắt uống 2-4 viên/ngày
  • Trẻ em uống 1-2 viên/ngày
  • Phụ nữ mang thai sử dụng theo chỉ định của bác sĩ.

Sử dụng thuốc sắt Ferrovit nên uống lúc bụng đói để phát huy hết tác dụng của các hoạt chất.

Hy vọng những chia sẻ liên quan đến câu hỏi thuốc sắt Ferrovit có tốt không sẽ giúp bạn có được câu trả lời như mong muốn. Trước khi sử dụng thuốc, bạn hãy cân nhắc và nhờ tư vấn của dược sĩ, bác sĩ. Chúc bạn khỏe và vui vẻ mỗi ngày.

Nguồn: https://sacngockhang.com/