Thuốc bar uống trước hay sau khi ăn

Thuốc Bar là loại thuốc giúp giải độc gan được nhiều người sử dụng để điều trị các tình trạng do quá trình cơ thể nhiễm độc gây ra. Thuốc Bar uống trước hay sau khi ăn? Bài viết sẽ trả lời câu hỏi thắc mắc của quý độc giả cũng như cung cấp thêm những thông tin liên quan.

1. Thuốc Bar là thuốc gì?

Thuốc Bar là thuốc có tác dụng thông mật, tan sỏi mật và bảo vệ gan. Chứa các hoạt chất: bột bìm bìm, cao atiso, cao rau đắng. Thuốc dùng để điều trị các tình trạng sau:

Các chứng bệnh về gan như mụn, nhọt, ngứa, nổi mề đay, viêm gan cấp và mãn tính, vàng da.

  • Thông tiểu, nhuận tràng chống táo bón
  • Giúp ăn ngon hơn

Liều lượng sử dụng thuốc từ 2-4 viên/lần. Ngày uống 3 lần. Còn đối với trẻ em thì chỉ được sử dụng cho trẻ từ 6 tuổi trở lên, từ 1-2 viên ngày uống 3 lần. Bạn cần tham khảo thêm của bác sĩ cho từng tình trạng bệnh khác nhau. 

2. Thuốc Bar uống trước hay sau khi ăn?

Nhiều bạn thắc mắc không biết thuốc Bar uống trước hay sau khi ăn. Gửi đến bạn câu trả lời như sau: Bạn có thể uống thuốc Bar trước hoặc sau ăn đều được. Tuy nhiên nên cách thời gian ăn cơm khoảng 30 phút và nhớ lắc đều sản phẩm khi sử dụng. Đối với người mắc các bệnh dịch về gan thì cần kết hợp với phương pháp điều trị, thăm khám và xin tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa. 

3. Lưu ý khi sử dụng thuốc Bar

Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng thuốc Bar:

  • Nếu đang sử dụng các loại thuốc điều trị khác bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc Bar. Điều này giúp bạn đảm bảo được an toàn cho cơ thể.
  • Không nên sử dụng chất kích thích như đồ uống có cồn, cà phê,… vào thời gian sử dụng thuốc Bar. Sẽ làm giảm tác dụng của thuốc.
  • Nếu sức khỏe của bạn đang không ổn, hãy thăm khám và xin ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.
  • Bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. 

Hy vọng câu trả lời cho câu hỏi thuốc Bar uống trước hay sau khi ăn sẽ giúp bạn có thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe đúng đắn. Chúc bạn luôn khỏe và vui vẻ.

Nguồn: https://sacngockhang.com/