Sau khi tái tạo da nên dùng kem gì?

Tái tạo da là quá trình loại bỏ lớp da ngoài cùng, giúp tăng sinh tế bào mới. Đây là phương pháp phổ biến trong quá trình chăm sóc da. Sau khi tái tạo da nên dùng kem gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm câu trả lời chi tiết cho vấn đề trên. 

1. Sau khi tái tạo da nên dùng kem gì

1.1. Dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ

Sử dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ dạng bọt, gel. Chứa các thành phần như axit hyaluronic hoặc ceramides để giúp làm dịu da, hạn chế kích ứng. Lựa chọn sản phẩm dành cho làn da nhạy cảm. Lưu ý khi rửa mặt thì bạn không nên dùng lực chà xát, bởi làn da lúc này đang yếu. Bạn cần nhẹ nhàng làm sạch, lau nước bằng bông tẩy trang có mềm mại.

1.2. Dùng kem chống nắng

Dù da có đang tái tạo hay không bạn cũng cần phải sử dụng kem chống nắng. Da mặt sau tái tạo đang ở giai đoạn nhạy cảm nên việc sử dụng kem chống nắng là 1 cách chăm sóc da sau tái tạo mà bạn không được quên! Sau khi tái tạo da nên dùng kem gì? Câu trả lời là không thể thiếu kem chống nắng. 

1.3. Dưỡng ẩm bằng sản phẩm chuyên cho da tái tạo

Thêm một loại kem có thể sử dụng cho da sau tái tạo là kem dưỡng ẩm. Chu trình skincare vô cùng đơn giản bao gồm: tẩy trang, sữa rửa mặt dịu nhẹ + dưỡng ẩm + kem chống nắng.

2. Tình trạng da sau khi tái tạo

Sau khi lột da bằng hóa chất hay gọi là peel da, dù ở bất kỳ độ sâu nào, da của bạn cũng sẽ đỏ, căng, kích ứng hoặc sưng tấy. Tùy theo mức độ hóa chất sử dụng để lột tẩy mà da sẽ có các phản ứng khác nhau.

  • Lột nhẹ bằng hóa chất: Vùng da được điều trị sẽ đỏ, khô và kích ứng nhẹ. Bôi thuốc mỡ bảo vệ, làm dịu da. Với mức độ nhẹ thì bạn sẽ không cảm thấy đau lắm và có thể sinh hoạt bình thường vào ngày hôm sau. Mất khoảng một đến bảy ngày để chữa lành da.
  • Lột da bằng hóa chất với mức độ vừa: Vùng da được điều trị sẽ đỏ và sưng lên,cảm thấy châm chích. Bác sĩ có thể bôi thuốc mỡ bảo vệ da, làm dịu vùng da và ngăn khô da. Khi giảm sưng, da được điều trị sẽ bắt đầu hình thành lớp vảy, sẫm màu hơn. Mất khoảng 7 đến 14 ngày để chữa lành sau khi lột da bằng hóa chất trung bình. Da sau đó dễ mẩn đỏ cần chăm sóc và dưỡng da nhiều hơn.

Hy vọng những thông tin về câu hỏi sau khi tái tạo da nên dùng kem gì sẽ giúp bạn có kiến thức làm đẹp hiệu quả. Chúc bạn luôn khỏe và đẹp.

Nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *