Trả lời câu hỏi quả dâu tây có tác dụng gì

Quả dâu tây có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Dâu tây là loại quả quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Bởi độ ngon giòn ngọt và nhiều chất dinh dưỡng. Dâu tây cũng có nhiều tác dụng cho sức khỏe của bạn. Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi quả dâu tây có tác dụng gì? Mời bạn đọc tham khảo thêm thông tin nhé!

1. Thông tin dinh dưỡng của dâu tây

Dâu tây chủ yếu bao gồm nước và carbohydrate. Vì thế không cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể, trong 100 gram dâu tây chỉ bổ sung khoảng 32 calo. Chứa protein, carbs, đường, chất xơ và chất béo. Ngoài ra, dâu tây cũng rất giàu vitamin và khoáng chất: Vitamin C, Mangan, Vitamin B9 hay còn gọi là folate, Kali, sắt, đồng, magie, Vitamin B6, K, E. Với những thành phần nói trên quả dâu tây có tác dụng gì? Các chuyên gia sẽ giúp bạn liệt kê tác dụng dưới đây.

Thông tin dinh dưỡng của quả dâu tây

2. Quả dâu tây có tác dụng gì?

Dâu tây được biết là loại quả rất tốt cho cơ thể và có những công dụng cụ thể như sau:

Quả dâu tây có nhiều lợi ích cho sức khỏe

  • Điều hòa đường huyết: Dâu tây rất giàu carbs, khi carbs được tiêu hóa, cơ thể bạn sẽ chuyển hoá chúng thành các loại đường đơn giản và giải phóng vào máu. Làm chậm quá trình tiêu hóa glucose và giảm đột biến cả glucose và insulin. Điều hòa lượng đường huyết trong cơ thể.
  • Dâu tây cũng có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư thông qua khả năng chống lại stress oxy hóa và viêm.
  • Tăng cường sức khỏe tim mạch , một số nghiên cứu cho thấy rằng người thường xuyên tiêu thụ quả dâu có nguy cơ tử vong vì bệnh tim thấp hơn nhiều.
  • Vitamin và khoáng chất có trong quả dâu giúp giảm căng thẳng, tình trạng oxy hóa của da, giảm viêm, cải thiện lipid trong máu.
  • Tăng cường hệ miễn dịch vì có nhiều vitamin C.

3. Lưu ý khi ăn dâu tây

Quả dâu có nhiều lợi ích với cơ thể con người, tuy nhiên có một số lưu ý bạn cần biết khi dùng dâu tây mỗi ngày:

Lưu ý khi sử dụng dâu tây

  • Dâu tây có thể gây dị ứng, đặc biệt ở trẻ nhỏ. Vì thế khi cho bé ăn dâu tây bạn cần xem xét xem cơ thể có thay đổi gì không như lưỡi hoặc cổ họng bị ngứa, nổi mề đay, đau đầu, sưng môi.
  • Không nên ăn dâu tây ngay trước hoặc sau bữa ăn. 
  • Ăn dâu tây hợp lý không sử dụng quá nhiều

Hy vọng những thông tin sức khỏe về quả dâu tây có tác dụng gì sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức chăm sóc cơ thể tốt hơn. Chúc bạn luôn trẻ đẹp và vui khỏe mỗi ngày.

nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *