Thông tin về nặn mụn đinh râu bị méo mồm

Nặn mụn đinh râu bị méo mồm

Mụn đinh râu rất hiếm gặp tuy nhiên lại khiến nhiều người hiểu lầm là loại mụn bình thường và xử lý bằng cách nặn mụn. Nhiều trường hợp nặn mụn đinh râu bị méo mồm, liệt người hoặc nhiễm trùng máu, thâm chí tử vong đã xảy ra. Vì vậy dưới bài viết các chuyên gia giúp bạn cung cấp thông tin về vấn đề này.

1. Mụn đinh râu là gì?

Mụn đinh râu là loại mụn nguy hiểm có thể mọc ở nhiều vị trí khác nhau. Mụn này sẽ rất nguy hiểm nếu như mọc ở vùng tam giác (là vùng từ mũi đến miệng). Mụn có màu đỏ thường không có ngòi, trơn và đau nhức. Mụn này thường chứa nhiều vi khuẩn nguy hiểm hơn so với loại mụn thông thường. Vì thế nên thời gian thuyên giảm và lành lại lâu hơn mụn thông thường, mất nhiều hơn 7 ngày. Nặn mụn này không đúng cách dễ gây ra bệnh nhiễm trùng máu, áp xe não, sốc phản vệ,… ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và tính mạng. 

Thông tin về mụn đinh râu

2. Nặn mụn đinh râu bị méo mồm

Theo các chuyên gia, nặn mụn đinh râu có thể gây viêm da, nhiễm trùng máu và nặng nhất là tử vong. Quá trình nặn mụn sẽ khiến da bị tổn thương. Nếu sử dụng những dụng cụ không được sát khuẩn hoặc tay không được vệ sinh kỹ sẽ gây ra hiện tượng nhiễm trùng vị trí mụn. 

Đặc biệt, mụn đinh râu mọc xung quanh miệng, khu vực tam giác có nhiều mạch máu và dây thần kinh liên hệ mật thiết với hệ thần kinh trung ương. Tự ý nặn mụn có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến tĩnh mạch và hệ thần kinh, dẫn tới bệnh nhân bị méo miệng.

Nặn mụn đinh râu bị méo mồm

Đối với loại mụn đinh râu có mủ vàng, xung quanh sưng đỏ. Tự nặn loại mụn này rất dễ gây ra sốt cao, nhiễm trùng da, nhiễm trùng máu. Tác hại này không phải là không thực tế, bởi có rất nhiều người đã phải nhờ đến bác sĩ để điều trị.

3. Cách điều trị mụn đinh râu

Mụn đinh râu có thể điều trị theo các giai đoạn dưới đây:

Xử lý mụn đinh râu đúng cách

  • Khi mụn vừa hình thành, hạn chế đụng đến mụn. Bạn chỉ cần vệ sinh da mặt như bình thường.
  • Giai đoạn mụn thành ngòi và hóa mủ sẽ rất đau. Lúc này bạn cần đặc biệt cẩn thận không làm vỡ mủ. Nếu không sẽ gây ra những tác hại xấu. Cần di chuyển đến cơ sở y tế để được giải quyết.
  • Thoát mủ, thoát ngòi và cần điều trị cho lành sẹo. Mụn đinh râu được điều trị thành công.

Nặn mụn đinh râu bị méo mồm là tình trạng khá phổ biến. Hy vọng những thông tin vừa cung cấp trong bài viết giúp bạn có được cách điều trị mụn đinh râu đúng cách. 

nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *