Ho có đờm xanh kéo dài

Ho có đờm xanh kéo dài có thể liên quan đến một số bệnh lý về phổi, phế quản, viêm xoang, xơ nang,… Cụ thể các triệu chứng, cách nhận biết và cách trị ho đờm xanh sẽ được cập nhật tại bài viết dưới đây!

1. Bệnh lý dẫn đến triệu chứng ho có đờm xanh kéo dài

Ho có đờm xanh kéo dài sẽ không còn là triệu chứng của bệnh cảm cúm nữa. Mà rất có thể bạn đã gặp những căn bệnh kể sau:

  • Bệnh viêm phế quản: Triệu chứng ho kéo dài trong 90 ngày và dai dẳng. Thường thì khi ho có đờm xanh kéo dài liên tục 30 ngày bạn phải đến gặp bác sĩ để thăm khám, đừng để bệnh nặng sẽ khó chữa hơn.
  • Bệnh viêm phổi: Không chỉ ho ra đờm xanh mà đờm còn có màu vàng hoặc màu máu. Có mùi rất hôi. Bệnh viêm phổi thường đi kèm với đau ngực, khó thở, sốt nhẹ cho đến nặng.
  • Bệnh viêm xoang: Người bệnh viêm xoang dịch mũi hay đờm cũng sẽ có màu xanh. Kèm theo chứng nhức đầu, mũi đỏ bị buốt, khó chịu.
  • Bệnh xơ nang là căn bệnh di truyền của các tuyến ngoại ảnh hưởng đến hệ thống hô hấp và tiêu hóa. Khi ảnh hưởng đến phổi sẽ gây ra tình trạng ho đờm xanh.
  • Những căn bệnh kém nguy hiểm hơn nhưng bạn cũng cần quan tâm: Bệnh viêm amidan, viêm họng cấp cũng xuất hiện triệu chứng ho có đờm xanh.

2. Hướng điều trị ho có đờm xanh kéo dài

Những căn bệnh xuất hiện triệu chứng ho có đờm xanh kéo dài đến từ những bệnh lý bên trong cơ thể. Những căn bệnh này hoàn toàn không thể tự chữa trị ở nhà. Bạn cần di chuyển đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Dựa trên tư vấn và lời khuyên của bác sĩ bạn cũng có  thể điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt và ăn uống của mình. Bạn có thể áp dụng những thói quen như sau:

  • Tăng cường tập thể dục thể thao. Tuy nhiên thời gian tập và động tác phải phù hợp với thể trạng của cơ thể. Khi thấy mệt hãy ngừng và lựa chọn những bài tập nhẹ nhàng.
  • Với những căn bệnh liên quan đến phổi và hô hấp bạn cần dọn dẹp, khử trùng không gian sống của mình thường xuyên. Không tiếp xúc nhiều với bụi bẩn.
  • Không sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,… 
  • Chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng

Hy vọng những chia sẻ ho có đờm xanh kéo dài phía trên giúp bạn biết được tình trạng cơ thể hiện tại của mình và có lối sinh hoạt lành mạnh hơn.

nguồn:https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *