Đau đầu nhiều ngày liên tục cảnh báo những bệnh nguy hiểm

Đau đầu thường hay gặp tuy nhiên nếu đau đầu nhiều ngày liên tục bạn cần phải đi khám ngay. Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo một bệnh lý vô cùng nguy hiểm. Thông tin chi tiết sẽ được cập nhật tại bài viết dưới đây.

1. Nhận biết cơn đau đầu nguy hiểm

Mọi người thường nghĩ bị đau đầu rất bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn gặp những dấu hiệu sau trong vòng nhiều ngày liên tục thì nên đi gặp bác sĩ để thăm khám: đau nửa đầu nhiều ngày, đau từng chuỗi từng đợt, đau một vùng đầu nhiều ngày liên tục, cảm giác đầu như bị trói lại, đau thắt, âm ỉ… Những cơn đau đầu thường rất khó chịu và dễ nhận biết. Vì thế nếu bạn nhận thấy tần suất xuất hiện nhiều bạn cần thăm khám và được điều trị.

Lưu ý tiếp theo nếu như những cơn đau đầu thường đi kèm với những triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa, tâm lý không ổn định, bị nhạy cảm quá mức, mắt đỏ nóng hoặc chảy nước mắt,… Hãy di chuyển đến cơ sở y tế gần nhất.

2. Đau đầu nhiều ngày liên tục cảnh báo bệnh gì?

Những cơn đau đầu nhiều ngày có thể đến từ chế độ ăn uống sinh hoạt cũng có thể là do bệnh lý. Những nguyên nhân thường được chẩn đoán khi bệnh nhân bị đau đầu liên tục:

  • Thiếu máu não thường gặp ở tuổi trung niên và người già. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng căn bệnh này lại gây ra những hậu quả khó lường như: ăn ngủ không yên, tâm lý bất ổn, lâu ngày gây đột quỵ,… 
  • Bị tăng nhãn ép kéo dài chèn ép làm tổn thương thần kinh thị giác phía sau. Chính vì thế mà những cơn đau đầu cũng tăng. Với căn bệnh này cần được chữa trị kịp thời nếu không có thể dẫn đến bị mất thị lực. 
  • Có khối u ở não. Người có khối u ở não không chỉ gặp những cơn đau đầu mà đi kèm với đó là triệu chứng buồn nôn, mệt mỏi đau nhức cơ thể, bạn gần như bị rút hết năng lượng và suy kiệt.
  • Tai biến mạch máu nào. Căn bệnh này bao gồm: nhồi máu não, xuất huyết não, màng não. Bạn sẽ thường xuyên cảm thấy thiếu máu não, đau đầu chóng mặt, rối loạn thị giác, giao tiếp khó khăn,… Tuy nhiên, với căn bệnh này những cơn đau đầu thường đi qua rất nhanh, điều này cũng khiến bạn không để ý và lâu dẫn bệnh sẽ nặng hơn.
  • Đau đầu cũng có thể xuất hiện trong khoảng thời gian bạn bị áp lực tâm lý, stress do công việc, chế độ ăn uống ngủ nghỉ không khoa học.

3. Cần thăm khám khi bị đau đầu nhiều ngày liên tục

Những cơn đau đầu liên tục sẽ luôn đi kèm với những căn bệnh nguy hiểm. Bạn cần phải thăm khám để biết rõ tình trạng của bản thân và tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần điều chỉnh chế độ sinh hoạt của mình thật khoa học và an toàn.  

Bài viết vừa cung cấp thông tin liên quan đến vấn đề đau đầu nhiều ngày liên tục. Chúc bạn luôn giữ được sức khỏe  thật tốt.

nguồn:https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *