Cách chữa kiết lỵ nhanh nhất

Kiết lỵ là bệnh thường xuyên gặp gây khó chịu và đau đớn cho người bệnh. Tuy nhiên cũng rất may là có nhiều phương pháp dân gian giúp chữa kiết lỵ ngay tại nhà. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cập nhật những thông tin về cách chữa kiết lỵ nhanh nhất! Cùng tham khảo nhé!

1. Nguyên nhân bị kiết lỵ

Trước tiên, chúng ta sẽ đề cập đến những nguyên nhân gây ra bệnh kiết lỵ. Vi khuẩn shigella là tác nhân gây nên bệnh kiết lị. Bệnh thường do bạn không rửa tay sạch trước khi ăn, ăn rau sống, thức ăn không chín hoặc không đậy kỹ, đồ uống có cồn,… Người bị bệnh sẽ có triệu chứng sốt cao, nhức đầu, mệt mỏi, đau lưng, đau khớp, chán ăn, co giật, buồn nôn, nôn, đắng miệng,… 

Những nguyên nhân gây ra bệnh kiết lị đa phần có thể phòng tránh được. Vì thế bạn cần có những thói quen ăn uống và vệ sinh cá nhân tốt để phòng tránh bệnh này.

2. Cách chữa kiết lỵ nhanh nhất

2.1. Chữa kiết lỵ bằng canh rau sam

Rau sam có vị chua, tính hàn, trị được kiết lỵ, trừ giun sán, chữa mụn nhọt. Ngoài ra còn giúp phòng ngừa bệnh nếu bạn ăn ăn rau sam luộc hoặc nấu cháo hằng ngày. Đây là phương pháp đã được nghiên cứu và xác nhận, hơn nữa rau sam vẫn thường hay được sử dụng làm món canh ăn kèm cơm. Vì thế bạn có thể yên tâm về độ an toàn.

2.2. Chữa kiết lỵ bằng lá mơ hấp trứng gà

Sử dụng lá mơ hấp trứng gà rất tốt. Lá mơ có vị đắng chát khá dễ ăn, tính mát, tiêu thực sát khuẩn. Đây là bài thuốc khá phổ biến và nhận được sự yêu thích của đa số bạn nhỏ. Chế biến bằng cách hấp cách thủy với trứng gà ta không nên chiên với dầu mỡ. Đây có lẽ là cách chữa kiết lỵ nhanh nhất và cũng được yêu thích nhất.

2.3. Chữa kiết lỵ bằng lá ổi

Bạn có thể điều trị bệnh kiết lỵ bằng cách áp dụng các cách sau:

  • Búp ổi 20g, gừng nướng 10g, gạo rang 20g, vỏ măng cụt 20g. Cho các nguyên liệu này vào đun cô đặc lấy nước uống nhiều lần trong ngày.
  • Búp ổi 20g sao qua, vỏ quýt khô 10g, gừng nướng chín 10g. Tất cả các nguyên liệu này đem cắt nhỏ, sắc với 400ml nước còn 100ml, chia ra uống làm 2 lần trong ngày.
  • Lá ổi 20g, vỏ bưởi 20g đem phơi khô lá chè tươi 10g, gừng tươi 2 lát. Đem tất cả các nguyên liệu này đi sắc uống.

Bài viết cập nhật những thông tin liên quan đến cách chữa kiết lỵ nhanh nhất. Hy vọng giúp bạn có mẹo chăm sóc sức khỏe đúng cách và an toàn.

Nguồn: https://sacngockhang.com/