Buổi sáng nên nạp bao nhiêu calo

Buổi sáng nên nạp bao nhiêu calo? Câu hỏi được nhiều bạn gửi về cho Sắc Ngọc Khang với mong muốn nhận được câu trả lời từ chuyên gia. Sở dĩ câu hỏi được nhiều người quan tâm cũng bởi vì bữa sáng là bữa ăn quan trọng. Cùng tìm hiểu thông tin dưới đây nhé!

1. Buổi sáng nên nạp bao nhiêu calo?

Ăn sáng là một trong những bữa ăn có thể khiến bạn bỏ bữa nhiều nhất. Tuy nhiên bữa sáng lại là bữa ăn quan trọng không thể thiếu. Tốt nhất sau khi thức dậy vào buổi sáng trong vòng 1 tiếng đồng hồ bạn cần ăn gì đó. Thời gian này nên trong khoảng từ 6-9h. 

Trả lời cho câu hỏi buổi sáng nên nạp bao nhiêu calo. Các chuyên gia cho rằng lượng calo nạp vào cơ thể mỗi người cần phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể, điều kiện sinh hoạt, công việc cũng như thói quen sống. Tuy nhiên, nếu dựa trên lượng calo cần thiết cần bổ sung mỗi ngày (khoảng 1500-2000 calo) thì vào buổi sáng bạn có thể nạp 300-500 calo. Lưu ý bữa sáng không nên ăn nhiều đồ ăn dầu mỡ, nhiều tinh bột, thức ăn cay,… khiến bạn dễ bị đau bụng. 

Bạn cũng có thể tính lượng calo cần nạp vào buổi sáng theo công thức: Bữa sáng chiếm 25-30% tổng calo nạp cả ngày. Dựa trên mức calo của cá nhân mỗi người khác nhau bạn có thể tính lượng calo cần nạp riêng.

2. Mức độ quan trọng của bữa sáng

Thêm một thông tin quan trọng mà các chuyên gia muốn gửi đến bạn, đừng xem thường mức độ quan trọng của bữa sáng. Cùng xem qua 1 vài vai trò của bữa sáng nhé!

  • Cung cấp năng lượng: Sau 1 giấc ngủ dài và những hoạt động của buổi tối bạn cần bổ sung năng lượng vào buổi sáng. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những món ăn lành mạnh được chế biến ở nhà thay vì chọn đồ ăn nhanh.
  • Tăng cường sức khỏe giảm nguy cơ mắc các bệnh như tim, tiểu đường, dạ dày,…
  • Ăn sáng có thể không giúp bạn giảm cân, nhưng không ăn sáng có thể khiến bạn tăng cân. Vì sao ư? Vì khi thiếu năng lượng vào buổi sáng, cơ thể có thể đánh lừa bạn hoặc nhiều bạn có suy nghĩ “ăn bù”, buổi sáng không ăn thì buổi trưa ăn bù. Bạn có xu hướng ăn nhiều hơn vào buổi trưa.

Về lâu dài, thói quen bỏ bữa ăn sáng sẽ gây ra những tác hại khôn lường cho cơ thể. Vì thế bạn hãy chăm chỉ ăn sáng nhé!

Bài viết vừa trả lời câu hỏi buổi sáng nên nạp bao nhiêu calo. Những thông tin trong bài viết vừa cung cấp hy vọng giúp bạn có được kiến thức chăm sóc sức khỏe bổ ích.

Nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *