Uống thuốc bắc để tăng cân có tốt không?

Thuốc bắc được sử dụng khá phổ biến trong quá trình điều trị và bồi dưỡng cơ thể. Một số người sử dụng thuốc bắc để tăng cân nặng 1 cách nhanh chóng. Uống thuốc bắc để tăng cân có tốt không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên.

1. Thông tin về thuốc bắc

Thuốc bắc là cách gọi của Việt Nam về loại thuốc được sử dụng trong Đông Y của Trung Quốc. Thuốc được sử dụng rộng rãi ở các nước có ảnh hưởng bởi văn hóa của Trung Quốc. Chúng có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên, có thể là thân cây, rễ, lá cây, vỏ cây, quả cây,… Có công dụng tốt chữa đối với sức khỏe và rất an toàn. Mùi vị của thuốc bắc khá đa dạng: ngọt, đắng, mặn, chua,… 

2. Uống thuốc bắc để tăng cân có tốt không?

Trả lời câu hỏi uống thuốc bắc để tăng cân có tốt không, các chuyên gia của Sắc Ngọc Khang cập nhật câu trả lời tại đây:

Uống thuốc bắc giúp bạn có cảm giác ngon miệng hơn, ngủ nhiều hơn, giải nhiệt và thải độc tố cho cơ thể. Bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn, cơ thể hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Vì thế, bên cạnh việc sử dụng thuốc bắc và có kế hoạch ăn uống khoa học để tăng cân, bạn hoàn toàn có thể tăng cân. Và vấn đề này sẽ không có tác động xấu đến cơ thể nếu bạn biết cách bổ sung và có chế độ uống hợp lý.

3. Lưu ý gì khi sử dụng thuốc bắc

Thuốc bắc là loại thuốc an toàn cho cơ thể. Tuy nhiên khi sử dụng bạn cũng cần biết đến 1 vài những lưu ý sau:

  • Những cây thuốc bắc như nhân sâm, hà thủ ô, hoàng kỳ, đậu xanh rất kị củ cải trắng. Bạn không được ăn củ cải trắng khi đang uống thuốc có thành phần trên.
  • Không được ăn gạo nếp khi đang uống thuốc bắc điều trị các bệnh về dạ dày, đường ruột vì sẽ gây ra hiện tượng khó tiêu.
  • Không ăn đồ ăn có gia vị cay nóng như tiêu, ớt, gừng…
  • Sử dụng vào buổi sáng sớm, trước bữa ăn để thuốc được hấp thu tốt nhất.
  • Nếu dùng thuốc bắc với mục đích bổ tâm tỳ, ngủ ngon, an thần, chữa bệnh vùng ngực, ứ trệ nên uống trước khi ngủ khoảng 20 phút.

Bài viết vừa cung cấp những thông tin liên quan đến vấn đề uống thuốc bắc để tăng cân như thế nào. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức chăm sóc sức khỏe bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *