Uống sữa vào ban đêm có tăng cân

Uống sữa vào ban đêm có tăng cân không? Câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc và mong muốn nhận được câu trả lời từ các chuyên gia của Sắc Ngọc Khang. Uống sữa trước khi ngủ liệu có đi ngược với nguyên tắc không nên ăn gì sau 20h? Cập nhật thông tin tại bài viết dưới đây!

1. Uống sữa vào ban đêm có tăng cân không?

Trước tiên về nguyên tắc không nên ăn gì sau 20h tối, có một số nghiên cứu cho thấy ăn đêm có thể dẫn đến tăng cân. Nhưng cũng có 1 số nghiên cứu cho thấy ăn 1 bữa ăn nhẹ trước khi ngủ sẽ có những lợi ích khác nhau cho sức khỏe (tùy vào thực phẩm bạn bổ sung là gì). Nói như vậy, không có nghĩa là bạn có thể thoải mái ăn nhiều đồ ăn trước khi đi ngủ. Việc bổ sung quá nhiều calo trước khi ngủ sẽ khiến bạn tăng cân vì sau đó không có những hoạt động tiêu hao calo giúp giảm được cân nặng. 

Vậy uống sữa vào ban đêm có tăng cân không? Sữa được xem là thực phẩm không khiến bạn tăng cân khi sử dụng trước khi ngủ với điều kiện khẩu phần sữa không thường xuyên góp phần làm tăng năng lượng tiêu thụ hằng ngày. Thực chất 1 ly sữa khoảng 237 không phải là nguồn calo đáng kể và không có khả năng gây gián đoạn cho nhịp sinh học hoặc cân nặng của bạn. Vì thế bạn có thể yên tâm uống 1 ít sữa trước khi ngủ nhé!

2. Có nên uống sữa vào ban đêm không?

Bạn nên uống sữa cách bữa ăn 1-2 tiếng. Không nên uống sữa rồi đi ngủ hoặc uống sữa quá muộn gây ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ của cơ thể. Những lợi ích của sữa có thể kể đến như sau:

  • Giúp ngủ ngon, xương chắc khỏe, cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
  • Cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể trước khi ngủ
  • Giảm căng thẳng giúp bạn ngủ ngon hơn
  • Cải thiện hệ tiêu hóa và rối loạn đường ruột

3. Uống sữa lạnh hoặc sữa nóng như thế nào?

Bạn nên uống 1 cốc sữa nóng vào ban đêm sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn, giảm được sự căng thẳng, lo lắng và thư giãn. Đồ uống ấm trước khi ngủ làm dịu hệ thần kinh và đưa cơ thể vào giấc ngủ 1 cách dễ dàng. 

Uống sữa vào ban đêm có tăng cân không đã được các chuyên gia giải đáp câu trả lời. Tuy nhiên việc uống sữa vào ban đêm phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa của mỗi người. Bạn nên cân nhắc lựa chọn kế hoạch bổ sung thực phẩm phù hợp với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *