[VTV News] Sắc Ngọc Khang lên tiếng về việc liên tục bị nhái sản phẩm

sản phẩm nhái sắc ngọc khang

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra công văn số 9216/QLD-MP về việc đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc toàn bộ 56 sản phẩm mỹ phẩm Mủ trôm Sắc Ngọc Khang, vì sản xuất tại cơ sở không đáp ứng nguyên tắc, tiêu chuẩn “Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” mà Hiệp hội các nước Đông Nam Á (CGMP-ASEAN) đề ra. Tuy nhiên, đây không phải sản phẩm của thương hiệu Sắc Ngọc Khang thuộc Công ty Cổ phần Dược phẩm Hoa Thiên Phú, mà là sản phẩm do Công ty TNHH sản xuất thương mại XNK Tân Đại Dương làm nhái và tung ra thị trường.

Thực tế, Công ty Tân Đại Dương sản xuất Mủ trôm Sắc Ngọc Khang từ năm 2014, sản phẩm này có thương hiệu và bao bì, nhãn mác tương tự sản phẩm Sắc Ngọc Khang của Công ty Hoa Thiên Phú. Do vậy, đơn vị này đã khiếu nại lên Bộ Khoa học và Công nghệ về vấn đề vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ. Bộ xác nhận Công ty Tân Đại Dương có hành vi cạnh tranh không lành mạnh, sản xuất sản phẩm xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu đã được bảo hộ và đã 2 lần xử phạt, cũng như buộc đơn vị này phải chấm dứt sản xuất, thu hồi toàn bộ sản phẩm vi phạm (vào tháng 5/2014 và tháng 8/2014).

mủ trôm sắc ngọc khang
Dòng sản phẩm Mủ trôm Sắc Ngọc Khang của Công ty Tân Đại Dương làm nhái sản phẩm của Công ty Dược phẩm Hoa Thiên Phú (Ảnh: Zing)

Song Công ty Tân Đại Dương không hoàn tất việc thu hồi sản phẩm vi phạm và nhãn hàng Mủ trôm Sắc Ngọc Khang vẫn bày bán ở các chợ cũng như cửa hàng tạp hóa, dẫn đến việc Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đình chỉ lưu hành sản phẩm vừa qua. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh và uy tín của thương hiệu Sắc Ngọc Khang “gốc”. Bởi lẽ, không ít người tiêu dùng đã hiểu lầm và đánh đồng sản phẩm vi phạm kém chất lượng với sản phẩm chính hiệu của Công ty Hoa Thiên Phú.

Công ty Hoa Thiên Phú khẳng định sản phẩm Sắc Ngọc Khang của công ty đáp ứng đủ các tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Y tế và tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm chung của các nước ASEAN. Công ty đã đăng ký bảo hộ cho thương hiệu “Sắc Ngọc Khang” và “Sắc Ngọc”, bao gồm 3 dòng sản phẩm: viên uống Sắc Ngọc Khang, Kem Sắc Ngọc Khang và Sắc Ngọc Khang ++. Tất cả những nhãn hàng có tên gọi gần giống đều là hàng nhái kém chất lượng hoặc sản phẩm vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Để xác định sản phẩm Sắc Ngọc Khang chính hiệu của Công ty Hoa Thiên Phú, người dùng chỉ cần cào nhẹ lớp tráng bạc in trên tem chống hàng giả và soạn tin nhắn “mã an ninh” gửi đến tổng đài 8077. Đây là bộ tem kỹ thuật số hiện đại, không có bất kỳ nhãn hàng nhái nào có thể thực hiện. Công ty Hoa Thiên Phú cũng luôn chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng để chặn đứng việc phát tán sản phẩm kém chất lượng và vi phạm quyền sở hữu trí tuệ như Mủ trôm Sắc Ngọc Khang nhái do công ty khác sản xuất vừa bị thu hồi thời gian gần đây.

Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra hàng chính hãng Sắc Ngọc Khang

Nguồn báo: https://vtv.vn/goc-doanh-nghiep/sac-ngoc-khang-len-tieng-ve-viec-lien-tuc-bi-nhai-san-pham-20150619172434333.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *