Nổi mề đay có được nằm quạt không?

Nổi mề đay là tình trạng mà bất cứ ai cũng gặp 1 lần trong đời. Nổi mề đay có được nằm quạt không? Bài viết dưới đây sẽ cập nhật lời giải đáp từ chuyên gia cho câu hỏi của bạn đọc và cập nhật thêm những thông tin liên quan. Cùng tham khảo nhé!

1. Thông tin về nổi mề đay

Nổi mề đay rất dễ nhận biết và cũng khá phổ biến. Tình trạng phản ứng mao mạch trên da với các yếu tố khác nhau gây phù cấp hoặc mãn tính ở trung bì. Bệnh sẽ nổi những đốm đỏ trên da, gây ngứa, nóng người rất khó chịu. Bệnh ở mức độ nhẹ có thể tự khỏi sau vài ngày. Trường hợp bệnh nặng thuộc cấp độ mãn tính phải được điều trị chuyên khoa.

Nguyên nhân gây ra bệnh nổi mề đay là do dị ứng với thức ăn, dị ứng thuốc, côn trùng cắn, bệnh di truyền, bệnh lý, nguyên nhân tự phát.

2. Nổi mề đay có được nằm quạt không?

Trả lời câu hỏi của bạn đọc gửi về cho Sắc Ngọc Khang: Nổi mề đay có được nằm quạt không? Chuyên gia gửi đến bạn giải đáp như sau:

Nổi mề đay là do cơ thể bị nhiễm phong hàn với nguyên nhân chủ yếu là do nhiễm nước và gió. Gió ở đây được hiểu là gió tự nhiên, gió độc, gió mùa. Quạt cũng tạo ra gió, tuy nhien gió do quạt tạo ra không độc và không nguy hiểm. Hơn nữa, khi nằm quạt gió còn giải tỏa được cơn nóng nực trong người do bệnh mề đay gây ra. Chính vì thế không có lý do gì khiến bạn phải từ chối quạt gió khi bị nổi mề đay. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng quạt khi bị nổi mề đay. 

3. Những điều nên tránh khi bị nổi mề đay

Nổi mề đay được xem là căn bệnh không nguy hiểm. Tuy nhiên nếu không tránh những điều sau bạn sẽ cảm thấy càng khó chịu và dễ để lại nhiều hậu quả mất thẩm mỹ sau khi bị nổi mề đay.

  • Kiêng gãi ngứa: Không được gãi tại những nơi nổi mề đay. Có thể gây tổn thương da, hậu quả khiến bạn bị sẹo thâm sau khi đã hết bệnh.
  • Không sử dụng mỹ phẩm, kem dưỡng trong thời gian điều trị mề đay
  • Kiêng sử dụng chất kích thích, đồ ăn gây nóng người đặc biệt là đồ ăn cay nóng
  • Không tiếp xúc với động vật có lông
  • Hạn chế các loại thực phẩm nhiều đạm
  • Không tự ý sử dụng những cách chữa bệnh hoặc thuốc bôi không rõ nguồn gốc
  • Không tắm quá lâu, không ngâm nước, nước tắm không được quá nóng cũng không được quá lạnh.

Nổi mề đay chỉ là 1 căn bệnh vô cùng đơn giản nhưng sẽ có nhiều thông tin bạn cần nắm bắt. Bài viết vừa trả lời cho câu hỏi nổi mề đay có được nằm quạt không. Chúc bạn có nhiều sức khỏe và niềm vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *