Cafe Arabica có vị gì?

Cafe Arabica được chiết xuất từ loài cà phê có tên khoa học là Coffee Arabica và có tên gọi tiếng Việt là cà phê Chè. Đây là giống cà phê người Pháp trồng đầu tiên ở nước ta và được trồng phổ biến trên thế giới. Loại cafe Arabica có vị gì nhỉ? Cùng tham khảo tại bài viết dưới đây nhé! 

1. Thông tin về cafe Arabica

Giống cà phê Arabica rất phổ biến trên thế giới và được trồng nhiều ở những nơi có khí hậu ôn đới có nhiệt độ từ 15-25 độ C, cao trên 1000m. Vì thế loại cà phê này được trồng nhiều ở Nam Mỹ. Hạt cà phê Arabica có hình dáng dài giống hình elip, rãnh giữa hạt có hình lượn sóng. Hàm lượng cafein có trong 1 hạt Arabica chỉ tầm 1,5%. Về hàm lượng các hoạt chất khác: Arabica chứa 60% chất béo. 

2. Cafe Arabica có vị gì?

Cà phê Arabica được sử dụng khá phổ biến trên thế giới và được nhiều người để ý. Vậy nên câu hỏi cafe Arabica có vị gì rất được mọi người quan tâm. Trả lời đến bạn đọc hạt cafe Arabica có vị hơi chua nhẹ khi nuốt vào sẽ có hậu vị đắng ngọt. Cà phê Arabica thu hút người uống bởi mùi hương quyến rũ, chế biến thành những loại cafe phổ biến như Espresso, Cappuccino, Latte,…

3. Đặc điểm thú vị về cafe Arabica

Những đặc điểm thú vị về cafe Arabica hẳn sẽ làm bạn bất ngờ đấy:

  • Rất giàu chất chống oxy hóa. Vì thế nếu các bạn nữ nếu có kế hoạch bổ sung hợp lý sẽ rất tốt cho làn da.
  • Chứa cafein giúp bạn tỉnh táo và tập trung nhiều hơn vào công việc
  • Ít calo nếu không thêm các thành phần khác như sữa đặc, đường.
  • Chứa 1 lượng nhỏ vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể
  • Arabica cũng được sử dụng để điều chế nên các sản phẩm chăm sóc da, dưỡng ẩm, làm mịn, nuôi dưỡng và làm đều màu. 

Bài viết vừa cập nhật những thông tin liên quan đến câu hỏi cafe Arabica có vị gì. Hy vọng sẽ giúp bạn có được kiến thức bổ ích.

Nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *