cách trị mụn bằng đá lạnh

Mụn khiến nhiều bạn lo ngại và cảm thấy tự ti trong nhiều vấn đề. Càng lo lắng về vấn đề gì lại khiến bạn tá hỏa đi tìm cách chữa trị. Đôi khi tìm đến các cách chữa trị mụn thiếu an toàn. Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến bạn cách trị mụn bằng đá lạnh và các phương pháp trị mụn an toàn.

1. Các cách trị mụn bằng đá lạnh

Các cách trị mụn bằng đá lạnh đang được quan tâm hiện nay có thể kể đến như sau:

  • Trị mụn bằng đá lạnh tinh khiết: Chỉ cần đưa đá vào tủ lạnh rồi chờ cho đến khi đá đông cứng lại. Bọc đá lạnh vào khăn mềm và xoa nhẹ nhàng lên vùng mụn, đặc biệt là vùng mụn sưng viêm. Nhớ rằng nhẹ nhàng thực hiện và không được sử dụng trực tiếp đá áp lên da mặt. Đảm bảo đá lạnh bạn đang sử dụng là đá tinh khiết. Phương pháp dùng 3 lần/tuần.
  • Trị mụn bằng nước đá lạnh nước hoa hồng: Các loại nước hoa hồng có tính kháng viêm sát khuẩn và cân bằng pH cho da. Bạn có thể đổ nước hoa hồng vào khay và sử dụng cho da mặt. Giúp se khít lỗ chân lông, kháng viêm, giảm viêm.
  • Trị mụn bằng đá lạnh trà xanh: Sử dụng nước trà xanh đã đun sôi và đổ vào khay làm đá để đông trong vài giờ. Sử dụng khăn mềm cho đá vào và nhẹ nhàng áp lên vùng da mụn sưng viêm. Trà xanh có tác dụng kháng viêm, giảm viêm vì thế rất thích hợp cho da mụn.

Các cách trị mụn bằng đá lạnh phía trên khá an toàn và bạn có thể sử dụng 3 lần/tuần. Lưu ý không nên dùng đá lạnh thường xuyên vì sẽ khiến da bạn bị khô. Dùng đá lạnh trị mụn chỉ là phương pháp bổ trợ, bạn nên có liệu trình, phương pháp và sản phẩm trị mụn phù hợp với làn da của mình.

2. Phương pháp trị mụn an toàn

2.1. Làm sạch da mặt

Trong bất cứ quá trình điều trị các vấn đề về da, bạn cần ưu tiên làm sạch da. Khi da sạch và khỏe thì các bước dưỡng da sau đó mới phát huy hết tác dụng. Tuân thủ các bước làm sạch như tẩy trang, sử dụng sữa rửa mặt và tẩy tế bào chết 2 lần/tuần.

2.2. Dưỡng da với các sản phẩm phù hợp với làn da

Sử dụng sản phẩm dưỡng da phù hợp với tình trạng của da cũng là điều bạn cần quan tâm. Giả sử đối với làn da dầu mụn bạn cần quan tâm đến những sản phẩm phù hợp với tình trạng da của mình. Bạn cần lựa chọn sản phẩm hợp với tình trạng da hiện tại không phải theo nhu cầu cá nhân.

Bài viết vừa cập nhật thông tin cách trị mụn bằng đá lạnh. Hy vọng giúp bạn có thêm những kiến thức về mẹo làm đẹp hay ho. Chúc bạn luôn vui và khỏe.

Nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *