Những cách trị huyết trắng có mùi hôi tại nhà an toàn

Huyết trắng có mùi hôi khiến phụ nữ mất tự tin trong quá trình sinh hoạt hằng ngày, ảnh hưởng đến vấn đề tâm lý. Cách trị huyết trắng có mùi hôi tại nhà vì thế cũng được chị em quan tâm. Bài viết cập nhật những thông tin liên quan về vấn đề nêu trên. Thông tin cung cấp được tổng hợp từ ý kiến của chuyên gia.

1. Nguyên nhân khí hư có mùi hôi

Huyết trắng hay còn gọi là khí hư có mùi hôi là bệnh lý thường gặp ở phụ nữ. Vấn đề này khiến bạn bị ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình sinh hoạt. Một số những vi khuẩn khiến huyết trắng có mùi hôi có thể kể đến như nấm hạt men, trùng roi, tạp trùng. Nếu tình trạng huyết trắng không chỉ dừng lại ở vấn đề có mùi hôi mà kèm theo màu vàng xám đến nâu đậm, ngứa rát thì bạn nên di chuyển đến các cơ sở y tế để có hướng điều trị tốt nhất.

Nguyên nhân huyết trắng có mùi hôi

Lưu ý cách trị huyết trắng có mùi hôi tại nhà khi áp dụng trong thời gian ngắn vẫn không cải thiện bạn vẫn nên gặp bác sĩ để hiểu rõ hơn tình trạng bệnh và chữa bệnh đúng hướng.

2. Cách trị huyết trắng có mùi hôi tại nhà

2.1. Vệ sinh vùng kín bằng nước ấm và nước muối sinh lý

Trong thời gian trị huyết trắng tại nhà, chưa biết nguyên nhân đến từ đâu bạn chỉ nên sử dụng nước ấm để vệ sinh vùng kín hằng ngày. Vì rất có thể nguyên nhân huyết trắng đến từ dung dịch vệ sinh phụ nữ bạn sử dụng hằng ngày. Trong 1 tuần bạn có thể sử dụng nước muối sinh lý khoảng 3 lần tránh làm vùng da âm đạo bị khô. 

Vệ sinh vùng kín an toàn và đúng cách

2.2. Xông vùng kín bằng lá chè xanh, lá trầu

Chuẩn bị 1 năm lá chè hoặc lá trầu đun sôi để nguội 10-15 phút. Sau đó dùng xông hơi vùng kín. Cách này giúp kháng viêm và làm sạch vùng kín. Bạn chỉ nên xông tối đa 10 phút, tuần 3 lần. Vùng kín sẽ giảm mùi hôi huyết trắng tại nhà rất hiệu quả sau 3 tuần kiên trì sử dụng phương pháp.

2.3. Thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt

Chế độ sinh hoạt, ăn uống như sử dụng nhiều chất kích thích cũng khiến huyết trắng có mùi hôi. Chính vì thế bạn cần thay đổi chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh. Không chỉ để hết mùi hôi huyết trắng mà còn giúp bảo vệ cơ thể của bạn.

Thay đổi chế độ ăn uống giúp giảm mùi hôi huyết trắng

Hy vọng những thông tin trong bài viết giúp bạn có thêm nhiều kiến thức chăm sóc sức khỏe. Các cách trị huyết trắng có mùi hôi tại nhà được nhắc đến mang tính chất tham khảo, bạn cần gặp bác sĩ để nhận được tư vấn chi tiết cho thể trạng cơ thể của mình. Chúc bạn luôn khỏe và xinh đẹp!

Nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *