Cách bảo quản hạt dẻ được lâu

Hạt dẻ là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Hương vị thơm ngon và dinh dưỡng dồi dào được nhiều người yêu thích. Những cách bảo quản hạt dẻ được lâu như thế nào để giữ nguyên được chất lượng. Cùng tìm hiểu tại bài viết nhé!

1. Cách bảo quản hạt dẻ được lâu

1.1. Bảo quản hạt dẻ tươi

Hạt dẻ chứa nhiều hoạt chất có lợi cho cơ thể như protein, chất xơ, vitamin C, kali và chất béo. Ăn nhiều hạt dẻ vừa tốt cho sức khỏe, hỗ trợ ổn định lượng máu, tốt cho tim mạch vừa cải thiện chức năng não, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên hạt dẻ tươi không thể để lâu, nên các bạn cần phải lưu ý đến cách bảo quản hạt dẻ. 

Chọn những khu vực nền nhà hay nền đất sạch sẽ, không có ánh nắng trực tiếp thì trải đều hạt dẻ. Cách này giúp bảo quản hạt dẻ trong 7 ngày. Hoặc có thể cho vào túi bóng, chọc thủng vài lỗ nhỏ rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này sẽ giữ hạt dẻ tươi mới trong 15 ngày. 

1.2. Bảo quản hạt dẻ rang chín

Đối với hạt dẻ đã rang chín thì thời gian bảo quản sẽ ngắn hơn nhiều khi so với hạt dẻ tươi. Hạt dẻ rang chín sử dụng trong 1 – 2 ngày thì chỉ cần đậy kín hạt dẻ để tránh ruồi nhặng. Nếu bỏ vào ngăn mát tủ lạnh sẽ bảo quản được tầm 3-5 ngày. Khi ăn thì hâm lại với lò vi sóng hoặc rang cho nóng.

1.3. Bảo quản hạt dẻ bằng rượu

Bảo quản bằng rượu sẽ giúp giữ hạt dẻ được tươi mới. Bạn chỉ cần ngâm hạt dẻ với rượu thì thời gian sử dụng sẽ được ngon hơn. Món rượu ngâm hạt dẻ này sẽ mang đến cho bạn một món tráng miệng thơm ngon sau mỗi bữa ăn. Tuy nhiên với những người không quen mùi rượu thì sẽ cảm thấy khó ăn.

1.4. Bảo quản hạt dẻ trong ngăn đá

Cho hạt dẻ nguyên vỏ vào hộp sạch rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh. Cách bảo quản này sẽ giúp hạt dẻ tươi trên 1 tháng mà không sợ bị hỏng. Bạn phải đảm bảo sao cho nhiệt độ ngăn đá luôn giữ ở mức từ 2 – 3 độ C. 

Làm sạch hạt dẻ tươi, rửa là khô kỹ lưỡng rồi cho vào các túi được hút chân không. Cho vào các tủ đông thì có thể giữ được đến 6 tháng. Tuy nhiên so với ban đầu hàm lượng dinh dưỡng sẽ tiêu hao.

Bài viết vừa cung cấp những thông tin về cách bảo quản hạt dẻ được lâu. Chúc bạn có thêm được những mẹo bảo quản thực phẩm hay.

Nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *