Uống Collagen nước bao lâu thì có hiệu quả?

Collagen là một loại protein có thể được tìm thấy trong nhiều bộ phận cơ thể, như da, xương, khớp, gân, tóc, và có vai trò quan trọng khi hoạt động như một chất kết dính, kết nối các phần của cơ thể lại với nhau. Việc sử dụng Nước uống Collagen để nâng cao sức khỏe và sắc đẹp hiện đang trở thành một trào lưu mới. Vậy uống Collagen nước bao lâu thì sẽ có hiệu quả, hãy cùng Sắc Ngọc Khang tìm lời giải đáp thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Vai trò của Collagen đối với làn da

Collagen chiếm đến 75% cấu trúc da và là nhân tố tạo nên sự căng mịn, đàn hồi cho da. Cơ thể chúng ta có thể tự sản sinh ra Collagen, nhưng từ sau năm 25 tuổi, Collagen nội sinh bắt đầu suy giảm về lượng và chất. Từ sau năm 25 tuổi, mỗi năm làn da của nàng mất từ 1 – 1.5% Collagen và con số lên đến 25% khi nàng chạm ngưỡng 40 tuổi. Đó là lý do vì sao từ 25 tuổi trở đi, chị em bắt đầu cảm thấy làn da xuất hiện những dấu hiệu của thiếu Collagen như thiếu đàn hồi, xuất hiện nếp nhăn và khô sạm.

2. Collagen loại nào tốt cho da?

Bổ sung Collagen là phương pháp tuyệt vời giúp làm chậm quá trình lão hoá và duy trì làn da “không tuổi”. Nhiều phụ nữ bắt đầu tìm đến các sản phẩm chứa Collagen ở nhiều dạng như: dạng viên, dạng bột, dạng nước,… Về mặt khoa học, có hơn 28 loại Collagen khác nhau được biết đến, trong đó phổ biến nhất là Collagen type I, II và III. Collagen trong da là Collagen type I.

Khoa học đã mang đến những dạng Collagen thủy phân tuyệt vời để cơ thể có thể hấp thụ được. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại Collagen thủy phân, chủ yếu là Collagen Peptide và Collagen Dipeptide. Nhưng so với Collagen Peptide, Collagen Dipeptide được đánh giá là có độ hấp thu tốt hơn do được tạo ra bằng cách phá vỡ toàn bộ protein Collagen thành các mảnh nhỏ hơn. Đây là những loại Collagen thủy phân với kích thước siêu nhỏ để cơ thể có thể hấp thụ được.

3. Dùng Collagen nước bao lâu thì có tác dụng?

Làm đẹp là cả một quá trình. Đừng trông chờ vào việc Collagen sẽ có hiệu quả tức thời hay trong thời gian ngắn. Đối với mọi loại thực phẩm, cơ thể cần được cung cấp một lượng đủ và thời gian cũng phải đủ lâu để chúng có thể phát huy được công dụng.

Bên cạnh đó, tuổi tác cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cho thấy hiệu quả của Collagen. Tùy theo độ tuổi mà khả năng tái tạo của cơ thể là khác nhau. Ở độ tuổi từ 20 – 25, việc uống Collagen dưới 3 tuần đã thấy kết quả rõ rệt, còn ở độ 30 – 35 sau 4 tuần, cơ thể mới bắt đầu cảm nhận được sự thay đổi.

Tuy nhiên đối với Collagen nước có nguồn nguyên liệu là Collagen Dipeptide, kết quả sẽ thấy rõ rệt sau 8 tuần.  Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, những người sử dụng Collagen cảm nhận được những thay đổi trên làn da như mịn hơn, đàn hồi hơn và giảm khô sạm  từ sau 4 đến 12 tuần, với những thay đổi mạnh mẽ và rõ rệt nhất từ sau các mốc 6, 8 và 12 tuần.

4. Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian sử dụng Collagen để mang lại hiệu quả

  • Cơ địa: ở mỗi người, Collagen có thể phát huy tác dụng sớm hay chậm tùy thuộc vào độ tuổi, di truyền,…
  • Liều lượng: lượng Collagen bạn nạp vào mỗi ngày cũng là một nguyên tố ảnh hưởng lớn đến việc chúng sẽ phát huy tác dụng sau thời gian bao lâu. Nhưng cũng đừng vì vậy mà bổ sung quá nhiều Collagen so với lượng khuyến cáo nhé. Collagen tuy không mang lại tác dụng phụ đáng kể nhưng sẽ gây lãng phí nếu dùng liều lượng quá nhiều.
  • Loại Collagen: tùy thuộc vào mục đích sử dụng, loại Collagen sử dụng rất quan trọng. Ví dụ, bắt buộc bạn phải bổ sung Collagen type I nếu muốn chúng có tác dụng lên làn da.
  • Lối sống: những yếu tố khác ảnh hưởng đến mức độ sản sinh Collagen của cơ thể ngoại trừ lão hoá là tiếp xúc với tia cực tím, hút thuốc lá, và chế độ ăn quá nhiều đường. Tiếp xúc quá nhiều với tia cực tím làm Collagen trên da bị tổn thương và hình thành nếp nhăn trên da. Nhiều hóa chất trong khói thuốc lá cũng có thể làm hỏng da, khiến da chảy xệ và nhăn nheo. Đường cũng làm ảnh hưởng đến cấu trúc Collagen, làm da kém đàn hồi hơn.

Trên đây là những thông tin cung cấp cho bạn về việc uống Collagen nước bao lâu thì có hiệu quả. Nhìn chung, nếu chăm chỉ bổ sung Collagen nhưng lại có lối sống thiếu lành mạnh làm giảm sức sản sinh Collagen của cơ thể sẽ làm cho quá trình sử dụng kém hiệu quả đi. Hãy chú ý hạn chế những điều này các nàng nhé!