Uống collagen có bị thay đổi nội tiết không?

Uống collagen có bị thay đổi nội tiết không? thực hư chuyện này ra sao khi các chị em đang lo lắng khi có ý định dùng collagen nhưng có thông tin đang gây ảnh hưởng nội tiết tố khiến chị em không biết có nên dùng collagen hay không?

Collagen nắm giữ một vai trò rất quan trọng trong cơ thể người. Vì thế mà việc bổ sung collagen trở nên cần thiết. Tuy nhiên nhiều người lại băn khoăn uống collagen có bị thay đổi nội tiết không? Vấn đề này sẽ được các chuyên gia của Sắc Ngọc Khang giúp bạn gỡ rối. Tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây.

1. Bạn đã hiểu đúng về collagen hay chưa?

Collagen là protein chiếm đến 25% toàn cơ thể. Đồng thời chiếm đến 70% cấu trúc của da. Trong cơ thể collagen xuất hiện ở các khớp xương, tóc. Trong da collagen xuất hiện ở tầng hạ bì, giúp liên kết các mô tế bào. Ngăn ngừa tình trạng da chùng nhão, xuất hiện nếp nhăn và kém đàn hồi. Nghe qua chắc chắn bạn đã hình dung ra được tác dụng của collagen rồi đúng không?

Tuy nhiên có thêm một điều nữa về collagen mà bạn không hề biết đến. Không phải bất cứ lúc nào collagen cũng sẽ sản sinh nhiều trong cơ thể người. Đến năm 25 tuổi, mỗi năm collagen sẽ giảm 1-1,5%. Vì thế cơ thể không duy trì được lượng collagen như ban đầu và có dấu hiệu lão hóa. Nếu không bổ sung collagen cho cơ thể thường xuyên, đến năm 45 tuổi cơ thể không sản sinh collagen nữa. Làn da của bạn chắc chắn sẽ lão hóa nặng mà không còn cách nào có thể cứu vãn.

Tuy nhiên, quá trình bổ sung collagen cho cơ thể nhiều người thắc mắc uống collagen có bị thay đổi nội tiết không? Tại sao lại xuất hiện câu hỏi này và câu trả lời của chuyên gia là như thế nào?

2. Uống collagen có bị thay đổi nội tiết không?

Các chuyên gia của Sắc Ngọc Khang trả lời câu hỏi uống collagen có bị thay đổi nội tiết không? Cho đến nay việc bổ sung collagen cho cơ thể mục đích chính là cân bằng và tái tạo collagen cho cơ thể. Lượng collagen thiếu hụt hằng năm của người sau 25 tuổi cần được bổ sung. Vì thế mà uống collagen không bị thay đổi nội tiết tố. 

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm bổ sung collagen. Tuy nhiên một số trường hợp lại xảy ra nội tiết tố trong quá trình uống collagen. Nguyên nhân là do đâu? Theo dõi để biết thêm câu trả lời.

3. Thay đổi nội tiết tố trong quá trình sử dụng collagen là do đâu?

Một số những dấu hiệu của việc rối loạn nội tiết tố có thể kể đến như: thường xuyên cáu gắt, mệt mỏi, bồn chồn, hay lo lắng. Giảm ham muốn tình dục. Tâm lý tiêu cực, nóng trong người và hay nổi mụn. Những nguyên nhân gây rối loạn nội tiết tố khi đang sử dụng collagen có thể kể đến như sau:

  • Một tuyến nội tiết của cơ thể sản sinh quá nhiều gây mất cân bằng
  • Sự phát triển của những tổn thương trong hệ thống nội tiết (u nang hoặc khối u)
  • Chế độ ăn uống và sinh hoạt không khoa học: ăn quá nhiều thực phẩm nào đó hoặc liên tục thức khuya.
  • Do ảnh hưởng của mỹ phẩm gây ra rối loạn nội tiết tố

Kết luận: Thay đổi nội tiết tố trong quá trình sử dụng collagen không phải do collagen gây ra. Nếu vấn đề rối loạn nội tiết tố xảy đến bạn cần gặp bác sĩ để tư vấn và tìm hiểu nguyên nhân. Nhanh chóng khắc phục.

4. Bổ sung collagen cho cơ thể 

Bổ sung collagen cho cơ thể như thế nào là hợp lý? Bạn nên bổ sung collagen theo tình trạng da, độ tuổi và nếu có thể hãy xin ý kiến của bác sĩ. Cuối cùng tạo cho mình liệu trình bổ sung collagen phù hợp:

  • Đối với những người sau 25 tuổi và bổ sung collagen: Có thể bổ sung collagen theo liệu trình từ tối đa 3 tháng. Nghỉ giữa các liệu trình tầm khoảng 2 tháng. Và tiếp tục sử dụng. Liệu lượng mỗi ngày từ 1000-1500mg.
  • Đối với những người đã có dấu hiệu của lão hóa: Sử dụng collagen cho đến khi tình trạng da có dấu hiệu cải thiện. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng liên tục 6 tháng. Nghỉ liệu trình tầm 1-2 tháng. Tùy vào tình trạng da, liều lượng bổ sung <5000mg mỗi ngày.

Có thể thấy từ sau 25 tuổi bạn phải liên tục bổ sung collagen cho cơ thể. “Đừng thấy hoa nở mà ngỡ xuân về”, nếu sử dụng collagen mà ngưng không bổ sung nữa thì sẽ không có tác dụng nữa đâu, bạn hãy nhớ nhé!

Câu hỏi uống collagen có bị thay đổi nội tiết không vừa được các chuyên gia của Sắc Ngọc Khang trả lời. Tham khảo thêm những giải đáp của chuyên gia tại trang blog của chúng tôi. Sắc Ngọc Khang luôn luôn cảm thấy vinh hạnh vì được đồng hành cùng bạn.