Nước uống Collagen có tốt không?

Kể từ khi Nước uống Collagen trở nên phổ biến với cộng đồng những người đam mê chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, rất nhiều câu hỏi xoay quanh về tác dụng của Collagen nước được đặt ra. Vậy việc sử dụng Collagen nước có thực sự mang lại hiệu quả hay không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp câu trả lời chi tiết cho thắc mắc trên.

1. Nước uống Collagen là gì?

Đầu tiên, Collagen là gì? Theo chuyên gia, bản thân Collagen là một protein đặc biệt chứa nhiều acid amin quan trọng và tạo các liên kết để giúp giữ các mô và xương lại với nhau. Collagen đồng thời giúp tăng độ đàn hồi của da và kích thích cơ thể sản sinh ra Hyaluronic acid (thành phần chính tạo nên cấu trúc da).

Có nhiều loại Collagen được tìm thấy trong cơ thể, từ xương, cơ cho tới tóc và da. Các nghiên cứu chỉ ra rằng Collagen giúp hình thành cấu trúc và độ đàn hồi của da, tuy nhiên sau độ tuổi 25, chúng ta thường có xu hướng mất đi khoảng 1.5% lượng Collagen tự nhiên trong cơ thể mỗi năm. Vì vậy, việc bổ sung thêm các nguồn Collagen từ bên ngoài là một điều hết sức quan trọng để duy trì một làn da và cơ thể khỏe mạnh.

Nước uống Collagen là sản phẩm giúp bổ sung lượng Collagen bị mất đi hàng năm từ bên ngoài bên cạnh các sản phẩm ở dạng khác như bột và viên uống. Collagen nước là dạng bào chế pha sẵn tiện dụng giúp cơ thể hấp thu một cách nhanh và hiệu quả hơn.

2. Công dụng của Collagen nước

Bổ sung Collagen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu

khoa học, tuy nhiên những lợi ích thấy rõ mà Collagen mang lại bao gồm:

  • Tăng độ đàn hồi da: Da của chúng ta được cấu thành từ 75% là Collagen vì vậy sử dụng collagen hằng ngày sẽ cải thiện độ đàn hồi và độ ẩm da.
  • Giảm nếp nhăn: Các nghiên cứu ở phụ nữ trong độ tuổi từ 35 – 65 đã phát hiện ra việc bổ sung Collagen hằng ngày giúp cải thiện độ dày và độ săn chắc da, làm cho nếp nhăn mờ đi.
  • Tăng cường sức khỏe xương khớp: Một trong những nguyên nhân gây ra viêm khớp là do thiếu hụt Collagen ở giữa những khớp xương, gây nên những cơn đau và viêm. Sử dụng Collagen hằng ngày có thể giúp bảo vệ sụn quanh khớp và làm giảm tác động của các cơn viêm. Dùng Collagen đồng thời cũng giúp ngăn ngừa tình trạng loãng xương. Một nghiên cứu năm 2016 đã chỉ ra rằng bổ sung Collagen hằng ngày giúp cải thiện mật độ xương.
  • Tăng cường sức khỏe tim mạch: Collagen có vai trò cấu trúc nên thành động mạch, giúp cho máu có thể lưu thông khắp cơ thể. Nếu không có đủ Collagen, mạch máu sẽ trở nên kém đàn hồi và linh hoạt hơn.
  • Tăng cơ: Nhiều người cho rằng uống Collagen cùng với các sản phẩm bổ sung protein khác sẽ làm tăng khối lượng cơ vì 1 – 10% cơ bắp được cấu thành từ Collagen. Đã có một số nghiên cứu chỉ ra rằng những người tham gia thử nghiệm uống 15g Collagen mỗi ngày giúp gia tăng lượng cơ đáng kể so với những người không dùng. Vì vậy, nếu bạn muốn tăng cơ, có thể cân nhắc sử dụng Collagen 30 phút sau khi tập gym hoặc vận động.
  • Làm dày tóc và chắc móng: Khi tuổi tác càng tăng, tóc của phụ nữ có chiều hướng càng mỏng đi. Sử dụng Collagen sẽ làm cho tóc dài và dày hơn đồng thời làm móng chắc khỏe hơn vì Collagen còn giúp làm giảm độ giòn của móng.

3. Tại sao Nước uống collagen lại mang lại hiệu quả?

Trước hết, so với những sản phẩm Collagen đường dùng khác, Collagen dạng nước không cần phải mất thời gian để cơ thể phá vỡ lớp vỏ bọc của viên nén hoặc lớp gelatin của viên nang. Dạng bào chế nước đã tối ưu hóa được hàm lượng Collagen cần sử dụng trong một ngày mà không sợ bị hao

hụt trong quá trình tự pha chế như Collagen dạng bột. Bên cạnh đó, nguyên liệu của nước uống Collagen là Collagen thủy phân đã được phá vỡ cấu trúc mạch acid amin, khiến cho trọng lượng phân tử trở nên nhỏ và hấp thụ vào máu nhanh hơn. Điều này cũng góp phần phát huy tác dụng của Collagen một cách tối đa.

Trên đây là câu trả lời cho bạn về Nước uống Collagen có tốt không. Có thể thấy, collagen mang lại rất nhiều lợi ích không chỉ cho làn da mà còn cho sức khỏe tổng thể. Thông qua bài viết, Sắc Ngọc Khang hi vọng mang đến cái nhìn tổng quát về công dụng của Collagen nước và chúc bạn sớm tìm được sản phẩm Nước uống Collagen phù hợp cho riêng mình.