NHỮNG NƠI BẠN KHÔNG NGỜ ĐẾN LẠI TIỀM ẨN NGUY CƠ LÂY CORONA NHẤT

Hẳn là bạn đã nghe đến khái niệm “bề mặt tiếp xúc” mà Bộ Y tế đã tuyên truyền suốt mùa dịch corona. Theo đó, chủng virus mới của corona (WHO đặt tên là Covid-19) có khả năng cao sẽ lây truyền qua bề mặt tiếp xúc. Virus corona theo dịch của người bệnh bám lên các bề mặt phẳng, và khi ai đó chạm tay vào các bề mặt tiếp xúc này, virus sẽ theo người đó rồi vào mắt, mũi, miệng… Bề mặt tiếp xúc mà virus dễ bám vào là bàn học, bàn làm việc, tay nắm cửa… Thế nhưng bề mặt tiếp xúc còn là những vật dụng sinh hoạt mà có thể bạn không để ý đấy.

Điện thoại là vật bạn luôn mang theo bên mình, sử dụng ngón tay để điều khiển các phím và cảm ứng, vậy nên khả năng lây nhiễm virus là rất cao.

Như bạn đã biết, nhà vệ sinh và bồn cầu ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn và virus.

Bồn rửa tay không hề sạch như bạn tưởng đâu. Nếu bồn rửa tay đặt cạnh bồn vệ sinh thì khả năng vi khuẩn bắn lên bồn là rất cao. Và cho dù nó được cách xa bồn vệ sinh thì việc có nhiều người mở vòi nước cũng đủ để trở thành ổ trú ngụ lý tưởng của virus rồi.

Ly tách uống xong rồi người khác uống tiếp, trong mùa dịch này thì bạn sẽ có nguy cơ lấy nhiễm đấy. Tay cầm của ly cũng là bề mặt tiếp xúc lý tưởng cho virus. Hãy sử dụng một cái tách riêng và rửa sạch ngay khi uống xong nhé.

Những cuốn sách đặt trên giá đã có rất nhiều người chạm tay vào.

Hãy dùng cây bút của riêng mình cũng như hạn chế cho người xung quanh mượn trong mùa dịch này nhé.

Bạn cần phải hiểu “bề mặt tiếp xúc” không chỉ là mặt phẳng, thế nên bút viết và cả bàn phim, con chuột… trước và sau khi sử dụng bạn phải rửa tay sát khuẩn.


Khăn mặt, khăn tắm… đều phải là vật dụng cá nhân của riêng bạn mà thôi.

Chăn, dra, gối, nệm… phải thường xuyên được giặt giũ sạch sẽ.

Ghế sofa ít khi được chú ý vệ sinh, bạn cần hút bụi và nếu được thì hãy xịt sát khuẩn. Nơi công cộng bạn cũng nên hạn chế ngồi bang ghế, hoặc tránh chạm tay nên mặt ghế nhé.

Tay vịn cầu thang là bề mặt tiếp xúc cực kỳ nguy hiểm. Khi đi cầu thang hoặc thang máy, thói quen của nhiều người là đặt tay lên tay vịn. Từ bây giờ bạn cần phải cẩn thận đấy

Nếu bạn đi thang máy, không thể nào bạn tránh việc ấn nút chọn tầng. Vậy nên ngay sau đó bạn hãy rửa tay sát khuẩn nhé.

Những món cuốn, ăn vặt… luôn luôn hấp dẫn. Nhưng ăn bằng tay cũng thật nguy hiểm. Hãy rửa tay trước và sau khi ăn nhé.

Trong mùa dịch này, bạn cần phải cẩn thận giữ vệ sinh đôi tay. Click vào link dưới để hiểu hơn về “bề mặt tiếp xúc” nhé.

 

Khám phá collagen Sắc Ngọc khang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *