Lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp cho làn da “chuẩn nàng hot girl”

Làm sạch da không chỉ là bước đầu tiên trong quá trình chăm sóc da, nó là bước nền tảng. Nó là giai đoạn cần được thiết lập để kích hoạt hiệu quả của mọi loại mỹ phẩm bạn sử dụng sau đó. Vì thế, cần được chú ý đến việc rửa mặt hơn, sẵn sàng dành nhiều thời gian và phải lựa chọn đúng sản phẩm, không chỉ với mục đích làm sạch da mà phải làm sạch da cho đúng cách. Lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp là một phần thiết yếu trong việc chăm sóc da, nó liên quan đến khoa học và đặc biệt độ pH.

Muốn lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp cần hiểu về độ pH

Có lẽ có chút phức tạp khi muốn thực sự hiểu về độ pH, nhưng một khi nắm bắt được khái niệm này, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy sữa rửa mặt có độ pH thích hợp với mình. Độ pH dao động từ từ 0 đến 14, và con số này cho biết tỉ lệ acid và kiềm của một chất. 0 là giàu tính acid nhất, 14 là giàu tính kiềm nhất, và 7 là trung tính.

Muốn lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp cần hiểu về độ pH.
Muốn lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp cần hiểu về độ pH.

Trong tình trạng khỏe nhất, da của bạn mang acid nhẹ, thường ở mức 5,5. Nếu da bạn có tính acid quá cao, nó có thể bị kích thích, dễ nổi mụn và tiết ra nhiều dầu. Nếu da bạn có tính kiềm quá cao, nó có thể xỉn màu, luôn có cảm giác khô rát và trở lên bong tróc. Vì vậy, cân bằng là chìa khóa vàng.

Lợi ích của việc lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp

Sử dụng sữa rửa mặt đem lại cảm giác da mặt căng lên sau khi rửa mặt – mọi người luôn hiểu lầm đây là dấu hiệu chứng tỏ sữa rửa mặt đang phát huy tác dụng, rằng lỗ chân lông se khít hơn và da mặt thậm chí còn sạch hơn. Nhưng thực sự trạng thái căng mặt không phải là dấu hiệu chứng tỏ da bạn đã sạch, nó là dấu hiệu chỉ sự tổn thương.

Sữa rửa mặt có độ kiềm quá cao sẽ làm da bị khô, lấy đi những chất dầu cần thiết và độ ẩm tự nhiên của da. Nó không chỉ gây ra tình trạng khô rốc và kích ứng da mà còn khiến cho các tuyến dầu phải “gồng mình” hoạt động, tiết ra quá nhiều dầu để tự lấy lại sự cân bằng. Đây không phải làm điều bạn muốn, đúng không nào?

Nằm ở trên cùng lớp da của chúng ta là một màng acid mỏng được tạo thành từ bã nhờn và mồ hôi, có vai trò bảo vệ. Nhiều yếu tố môi trường (ô nhiễm, khói bụi, gió, nước) có thể khiến da bị tổn thương vì nó phá vỡ lớp màng acid này, làm tăng nguy cơ phát triển các bệnh ngoài da như chàm (eczema) và trứng cá đỏ (rosacea). Thậm chí, việc lớp màng acid bị phá hỏng có thể dẫn đến việc bị mụn trứng cá bởi lúc này vi khuẩn đã có thể dễ dàng xâm nhập thông qua các tổn thương ở lớp màng này, hoặc hình thành các mảng bong tróc vì làn da không thể tiếp tục duy trì độ ẩm tự nhiên của nó.

Lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp với da

Trên thực tế xà phòng dạng thanh có thường có tính kiềm cao (thường thì pH ở trong khoảng 8-10), và dễ gây kích thích cho làn da mặt nhạy cảm và cơ thể. Đây là lý do bạn lựa chọn sữa rửa mặt đặc biệt dành riêng cho da mặt chứ tuyệt đối không được dùng các loại xà phòng tắm để rửa mặt.

Cần lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp với da
Cần lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp với da

Ngược lại, loại sữa rửa mặt có tính acid quá cao cũng không mang lại hiệu quả. Nếu bạn có làn da bình thường thì độ pH trong các loại sữa rửa mặt không phải là vấn đề lớn, nhưng với những người có làn da nhạy cảm hoặc dễ bị mụn thì kiến thức này rõ ràng là cần thiết.

Có một cách đơn giản và không tốn kém để kiểm tra độ pH của tất cả các sản phẩm liên quan đến da. Đó là mua về dụng cụ đo độ pH. Bạn chỉ cần cho một ít mỹ phẩm vào dụng cụ đo độ pH là lập tức màu sắc thay đổi, so sánh với bảng màu thể hiện nồng độ pH. Tuy nhiên phương pháp này chỉ dùng được với những sản phẩm gốc nước, vì vậy bạn không cần phải thử nghiệm các loại dầu rửa mặt và dầu dưỡng ẩm.

Sữa rửa mặt Sắc Ngọc Khang với 3 ưu điểm khác biệt

Sữa rửa mặt Sắc Ngọc Khang.
Sữa rửa mặt Sắc Ngọc Khang.
  • Công thức gel dịu mát, pH phù hợp làn da đặc biệt làn da tổn thương có những dấu hiệu lão hoá (sạm, nám, tàn nhang), làn da nhạy cảm,…với tác động làm sạch bụi bẩn, bã nhờn một cách nhẹ nhàng, khắc phục tình trạng khô rốc và kích ứng da, tiếp tục duy trì độ ẩm tự nhiên của làn da.
  • Thành phần nuôi dưỡng tinh chất Hoa Anh Đào đến từ Nhật Bản – giúp làn da sáng khoẻ, đồng thời ức chế sự sản sinh sắc tố gây sạm, nám, tàn nhang.
  • Vitamin E là thành phần không thể thiếu trong các sản phẩm làm đẹp. Sự kết hợp hoàn hảo giữa tinh thể chứa vitamin E trong sữa rửa mặt Sắc Ngọc Khang mang lại tính năng không chỉ giúp làn da sáng mịn mà còn ngăn ngừa sự tổn thương, sự lão hoá.
Khám phá collagen Sắc Ngọc khang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *