Liều lượng sử dụng Collagen nước an toàn và hiệu quả?

Collagen là một thành phần quan trọng có trong xương, da, cơ và các bộ phận khác trong cơ thể. Theo thời gian và những tác động từ môi trường, chúng ta sẽ dần mất đi một lượng lớn Collagen. Chính vì thế, ngày càng nhiều người hiện nay lựa chọn các sản phẩm bổ sung Collagen để hỗ trợ sức khỏe, đặc biệt là các vấn đề về da. Collagen nước là cái tên hiện nay được khá nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, liều lượng sử dụng Collagen nước an toàn và hiệu quả không phải ai cũng biết. Hãy cùng Sắc Ngọc Khang tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé!

1. Collagen nước là gì?

Collagen nước là sản phẩm chứa Collagen được điều chế dưới dạng dung dịch lỏng. Với thành phần chứa các phân tử siêu nhỏ, dễ dàng được cơ thể hấp thu, Collagen nước đảm bảo cung cấp Collagen cho cơ thể một cách hiệu quả và nhanh chóng.

2. Ưu điểm của Collagen nước

Collagen nước được nhiều người tin dùng bởi nó mang lại nhiều ưu điểm hơn so với các dạng bào chế khác.

 • Mùi vị dễ uống: nếu bạn là một người sợ mùi tanh, ngái, cảm giác lợn cợn khi dùng Collagen bột hay gặp vấn đề khó nuốt khi dùng dạng viên thì Collagen nước là lựa chọn thích hợp cho bạn. Bởi Collagen nước thường được bổ sung thêm các hương vị trái cây giúp cho người dùng dễ uống hơn rất nhiều.
 • Chứa hàm lượng Collagen cao: trong một sản phẩm Collagen nước có thể chứa một lượng lớn Collagen cung cấp đủ liều lượng mà bạn cần trong một ngày. Vì vậy, bạn không cần lo lắng về việc sử dụng nhiều lần trong ngày, rất thích hợp cho những người bận rộn.
 • Hấp thu nhanh chóng và hiệu quả: với thành phần là các phân tử nhỏ, Collagen nước dễ dàng được cơ thể hấp thu, đảm bảo cung cấp Collagen cho cơ thể một cách nhanh chóng và hiệu quả.

3. Lợi ích khi sử dụng Collagen nước

Khi bổ sung Nước uống Collagen đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.

 • Tốt cho làn da của bạn

Việc bổ sung Collagen nước đầy đủ cho da sẽ giúp ngăn ngừa lão hóa, nuôi dưỡng

làn da khỏe mạnh và bảo vệ da khỏi các tác động từ môi trường.

 • Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Khi bạn bổ sung Collagen nước đúng cách sẽ giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và góp phần kiểm soát nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch một cách hiệu quả.

 • Tăng cường sức khỏe xương

Việc bổ sung Collagen nước sẽ giúp ngăn ngừa và giảm thiểu các bệnh lý về xương khớp. Ngoài ra, Collagen nước còn giúp phòng chống các bệnh như loãng xương, thoái hóa khớp, viêm khớp,…

 • Tóc, móng chắc khỏe hơn

Bổ sung Collagen nước có thể làm tăng độ chắc khỏe của móng tay. Ngoài ra, nó còn có thể giúp tóc và móng của bạn nhanh dài ra.

4. Liều lượng sử dụng Collagen nước an toàn và hiệu quả

Collagen thường được dung nạp tốt. Tuy nhiên, đối với một số người khi sử dụng quá nhiều có thể gặp phải các tác dụng phụ trên tiêu hóa. Vì vậy, việc quan tâm đến liều lượng sử dụng Collagen nước là rất cần thiết.

Đối với Collagen nước, bạn cần kiểm tra xem trong một liều dùng có bao nhiêu Collagen. Bởi liều lượng sẽ khác nhau khá nhiều giữa các nhãn hiệu và cách đóng gói. Bạn có thể tìm kiếm thông tin này trên bảng thành phần mà nhà sản xuất in trên bao bì. Đồng thời, các nhà sản xuất cũng sẽ đưa ra liều dùng phù hợp với sản phẩm và công dụng của nó.

Nếu bạn muốn biết cụ thể hơn, dưới đây là một số liều dùng Collagen dựa trên công dụng mà nó mang lại từ các kết quả nghiên cứu:

 • Da: các nghiên cứu cho thấy khoảng 2,5 – 10g mỗi ngày có thể giúp hỗ trợ, cải thiện tình trạng của da.
 • Cơ bắp: các nghiên cứu cho thấy rằng 15 – 20g mỗi ngày có thể giúp tăng sức mạnh, lượng cơ bắp và giảm đau nhức sau tập thể dục.
 • Khớp: với liều dùng 2,5 – 5g mỗi ngày đã được chứng minh là giúp hỗ trợ khớp.
 • Xương: nghiên cứu hiện có cho thấy 5g mỗi ngày giúp hỗ trợ sức khỏe xương.

 

Bổ sung Collagen mang lại nhiều lợi ích sức khỏe và rất ít rủi ro được biết đến. Trên đây là một số liều lượng sử dụng Collagen nước an toàn và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Hãy nhớ kiểm tra xem sản phẩm mình dùng có chứa bao nhiêu Collagen để tránh dùng quá nhiều lại không tốt nhé!