Sáng ngày 05/07/2016, cuộc họp báo khởi động vòng sơ khảo, chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2016 đã diễn ra với sự góp mặt của nhiều Hoa hậu, Á hậu nổi tiếng cùng sự hiện diện của nhà tài trợ Kim cương Sắc Ngọc Khang - Tạm biệt tàn nhang xua tan vết nám.

Dan-nguoi-dep-hop-bao-chung-khao-phia-bac
Dàn người đẹp tại Họp báo Chung khảo phía Bắc, Hoa hậu Việt Nam 2016

Hàng trăm hồ sơ được tham dự sơ khảo

Với gần 160 hồ sơ đăng ký dự thi từ các trường đại học và địa phương, BTC quyết định mời gần 140 thí sinh tham dự vòng Sơ khảo khu vực phía Bắc. Vòng sơ khảo sẽ diễn ra trong ngày 9/7 tại Hà Nội theo thể thức nội bộ, không có khán giả.

Dự kiến, Ban Giám khảo sẽ chọn 40 thí sinh thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung khảo khu vực phía Bắc, diễn ra từ ngày 11/7.

Ông Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong - giới thiệu về nội dung vòng sơ khảo - chung khảo Hoa hậu miền bắc.
Ông Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong - giới thiệu về nội dung vòng sơ khảo - chung khảo Hoa hậu miền bắc.

Công bố sân khấu hoành tráng đêm Chung khảo tại Tuần châu - Hạ Long

Tại cuộc họp báo, BTC công bố đêm chung khảo sẽ là cuộc chơi nghệ thuật đầy hứng khởi với sân khấu 1,5 vạn khán giả hoành tráng. 

Bên cạnh việc tập luyện với các chuyên gia trước khi bước vào đêm chung khảo, các thí sinh tham gia vào các hoạt động phong phú để quảng bá văn hóa, du lịch cho Vịnh Hạ Long; góp sức làm sạch môi trường biển; thăm mỏ than Hà Lầm để tìm hiểu truyền thống ngành Than, giao lưu và tặng quà cho công nhân mỏ…

Hạ Long xinh đẹp - nơi diễn ra đêm Chung khảo phía Bắc HHVN 2016 hoành tráng
Hạ Long xinh đẹp - nơi diễn ra đêm Chung khảo phía Bắc HHVN 2016 hoành tráng

Đêm chung khảo phía Bắc sẽ diễn ra ngày chủ nhật, 17/7 tại Sân khấu nhà nước Khu du lịch Tuần Châu. Sau thành công rực rỡ của Đêm chung khảo phía Nam, Đạo diễn Hoàng Nhật Nam bước vào một thử thách lớn nhưng cũng là cuộc chơi mới dầy hứng khởi với sân khấu 1,5 vạn khán giả ngoài trời hoành tráng. 

Bữa tiệc ngoài trời của nghệ thuật, âm thanh, ánh sáng và sắc đẹp với sự tham gia của 40 thí sinh và rất nhiều nghệ sĩ hàng đầu như Tùng Dương, Đức Tuấn, Hồ Quỳnh Hương… sẽ vượt xa khuôn khổ bất cứ một đêm chung khảo của bất cứ cuộc thi sắc đẹp nào ở nước ta từ trước đến nay. 

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV9 từ 20h và tiếp sóng trên 11 đài truyền hình địa phương khác:  Bình Dương, Cần Thơ, Đồng Nai, Kiên Giang, Lâm Đồng, Bạc Liêu, Thái Bình, Hà Nội, Bắc Kạn, Tây Ninh, Ninh Thuận.

Sau vòng chung khảo phía Bắc, những thí sinh được lựa chọn đi tiếp cũng sẽ bắt tay thực hiện phần thi “Người đẹp Nhân ái”.

Vòng chung kết toàn quốc dự kiến tổ chức vào trung tuần tháng 8 tại TP HCM.

Vương miện HHVN 2016 trị giá 2,2 tỷ đồng

Tại buổi họp báo, BTC cũng giới thiệu Vương miện mới của Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Đây là một tác phẩm nghệ thuật rất đẹp có giá trị 2,2 tỷ đồng gồm 63 viên ngọc trai và 3.260 viên đá sapphire.

Vương miện trị giá 2,2 tỉ
Vương miện trị giá 2,2 tỉ

 

'Người đẹp Nhân ái' sẽ được đặc cách vào thẳng Top 5

Các dự án thiện nguyện của chương trình Người đẹp Nhân ái quy mô đang được tích cực triển khai. Đây là một nội dung mới, đầy trách nhiệm với cộng đồng và có ý nghĩa xã hội, nhân văn sâu sắc, được thực hiện quy mô ở nhiều vùng miền còn khó khăn trên cả nước với 40 dự án có mức  kinh phí huy động cao. 

Tiếp ngay sau vòng chung khảo phía Nam, 18 gương mặt xuất sắc nhất đã được lựa chọn bước tiếp vào chung kết toàn quốc đã tới nhiều địa phương như Cần Giờ - TPHCM, Lý Sơn – Quảng Ngãi, Bến Tre, một số tỉnh Miền Trung, Tây Nguyên và Đồng bằng Sông Cửu Long khác  để thực hiện chương. 

Dự án Người đẹp nhân ái phía Nam đang làm nức lòng người dân Nam bộ
Dự án Người đẹp nhân ái phía Nam đang làm nức lòng người dân Nam bộ

Để tăng tính lan tỏa, chương trình được thực hiện dưới dạng truyền hình thực tế, phát sóng lúc 20h tối chủ nhật hàng tuần trên VTV9.

Thí sinh giành chiến thắng trong chương trình này sẽ được đặc cách vào top 5 chung cuộc của Hoa hậu Việt Nam 2016.

Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi nhan sắc uy tín, có lịch sử gần 30 năm dài lâu nhất tại Việt Nam. Khác biệt quan trọng của cuộc thi là có cơ sở sâu rộng khắp cả nước nhờ việc T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là cơ quan chỉ đạo luôn luôn chỉ thị các tỉnh, thành Đoàn tổ chức các cuộc thi hoa khôi, người đẹp hoặc tổ chức tuyển chọn thí sinh, giới thiệu thí sinh cho cuộc thi. Nhiều trường đại học cũng tích cực hưởng ứng tổ chức thi tuyển hoặc giới thiệu cho cuộc thi các thí sinh tiềm năng. Cho đến nay đã có gần 20 tỉnh, thành Đoàn, trường đại học lớn có các hoạt động hưởng ứng hoặc hỗ trợ cuộc thi.

 

Nhà tài trợ Kim cương Sắc Ngọc Khang cam kết hỗ trợ tối đa cho cuộc thi

Hoa hậu Việt Nam 2016 do báo Tiền Phong phối hợp tổ chức với sự đồng hành của nhà tài trợ Kim cương Sắc Ngọc Khang. 

Đại diện nhà tài trợ Sắc Ngọc Khang chụp ảnh cùng dàn Hoa hậu (thứ 4 từ trái sang)
Đại diện nhà tài trợ Sắc Ngọc Khang chụp ảnh cùng dàn Hoa hậu (thứ 4 từ trái sang)

Tại buổi họp báo, trao đổi với phóng viên, đại diện nhà tài trợ Kim cương Sắc Ngọc Khang cho biết: "Chúng tôi cam kết nỗ lực hết mình, sát cánh cùng Ban tổ chức và các thí sinh để cuộc thi HHVN 2016 diễn ra thành công tốt đẹp. Đặc biệt, chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng những dự án có ý nghĩa xã hội và nhân văn cao như dự án Người đẹp Nhân ái và dự án Người đẹp Truyền thông nhằm tìm kiếm và tôn vinh nhan sắc xứng đáng nhất, đai diện cho vẻ đẹp Việt Nam: Đẹp về nhan sắc, tri thức và tâm hồn."

 

Giải thưởng của cuộc thi

-       Hoa hậu được trao vương miện, giải thưởng bằng tiền mặt 500 triệu đồng;

-       Á hậu 1 được trao giải thưởng bằng tiền mặt 300 triệu đồng;

-       Á hậu 2 được trao giải thưởng bằng tiền mặt 200 triệu đồng;

-       Các giải phụ: 50 triệu đồng/giải.

BTC cũng quyết định dành 500 triệu đồng tặng cho Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 

Một số hình ảnh Hoa hậu, Á hậu đến dự buổi Họp báo HHVN 2016 phía Bắc

 

13570217_1234373133248130_2077177865_o_TFCJ 13588932_1234373126581464_27598040_o_BCWE

ki duyen huyen my ki duyen 2 ngoc han tu anh thuy van

Htp tổng hợp

Nguồn: BTC HHVN 2016

Thông tin liên quan

Đầu trang