Nhằm chủ động và nâng cao chất lượng nguồn nguyên liệu, từ tháng 10 năm 2015, Hoa Thiên Phú đã triển khai dự án phát triển vùng trồng dược liệu theo tiêu chuẩn GACP-WHO tại hai xã Hoàng Nam và Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.

Với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng Việt những sản phẩm đảm bảo chất lượng, Công ty CPDP Hoa Thiên Phú không chỉ tập trung nghiên cứu phát triển sản phẩm, đầu tư công nghệ sản xuất hiện đại mà còn quan tâm đến nguồn gốc các nguyên liệu. GACP - WHO là các nguyên tắc, tiêu chuẩn Thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới WHO. GACP - WHO có vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra nguồn nguyên liệu sản xuất những sản phẩm chăm sóc sức khỏe đảm bảo chất lượng.

Sau 6 tháng triển khai, dự án phát triển vùng dược liệu bền vững tại Nam Định đã thu hút 627 hộ dân tham gia với tổng diện tích là 28 ha. Các loại cây được trồng tại địa phương bao gồm: đương quy, bồ công anh, ích mẫu, nhân trần, ngưu tất. Màu xanh dược liệu đã bao phủ những cánh đồng tại hai xã Hoàng Nam và Nghĩa Minh.

Vùng trồng dược liệu theo tiêu chuẩn GACP – WHO của Hoa Thiên Phú

Với sự hướng dẫn của Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Tuấn – Giảng viên dược liệu trường Đại học Dược Hà Nội và chuyên viên kỹ thuật của Hoa Thiên Phú, các khâu từ cây giống, gieo trồng, chăm sóc đến thu hoạch đều được đảm bảo thực hiện theo tiêu chuẩn GACP nghiêm ngặt. Hệ thống nhà xưởng được xây dựng và thiết kế tiêu chuẩn GMP đảm bảo 3 tiêu chí trồng sạch, canh tác sạch, sơ chế sạch và bảo quản sạch.

Tiến sĩ hướng dẫn

Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Tuấn hướng dẫn kỹ thuật nuôi trồng cho bà con

Cùng với việc đảm bảo cung ứng nguồn dược liệu chất lượng cao, dự án phát triển vùng dược liệu bền vững tại Nam Định do Công ty CP Dược phẩm Hoa Thiên Phú làm chủ đầu tư còn giúp chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng thu nhập cho người dân. Đây là một trong những hoạt động xã hội có ý nghĩa thiết thực trong việc phát triển kinh tế vùng, địa phương của Hoa Thiên Phú. TGĐ Lê Trung Nam chia sẻ: “Hoa Thiên Phú triển khai dự án phát triển vùng dược liệu bền vững với mong muốn góp phần giải quyết việc làm, tăng thêm thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống cho bà con hai xã Hoàng Nam và Nghĩa Minh. Đó cũng là cách để Hoa Thiên Phú thể hiện trách nhiệm của mình với cộng đồng, xã hội. Sự ủng hộ của chính quyền địa phương và bà con hai xã là động lực giúp Hoa Thiên Phú nỗ lực nhiều hơn để thực hiện dự án này”.

Khu dược liệu của Hoa Thiên Phú không chỉ giúp cải thiện đời sống của bà con tại hai xã Hoàng Nam và Nghĩa Minh mà còn đảm bảo nguồn nguyên liệu đáp ứng đủ tiêu chuẩn để tạo dựng nên những sản phẩm tốt góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Thông tin liên quan

Đầu trang